ศาลสั่งจำคุก "น้ำหนึ่ง" 1 ปี 6 เดือน รอลงอาญา

ศาลสั่งจำคุก "น้ำหนึ่ง" 1 ปี 6 เดือน รอลงอาญา

ศาลสั่งจำคุก "น้ำหนึ่ง" 1 ปี 6 เดือน รอลงอาญา

รูปข่าว : ศาลสั่งจำคุก "น้ำหนึ่ง" 1 ปี 6 เดือน รอลงอาญา

ศาลอาญามีนบุรี พิพากษาให้ "น้ำหนึ่ง" จำเลยคดีโฆษณาชักชวนให้เล่นการพนันผ่านเว็บไซต์ จำคุก 1 ปี 6 เดือน รอลงอาญา 2 ปี มีเงื่อนไขห้ามชักชวนคนเล่นพนัน-ทายผลสลากกินรวบ

วันนี้ (15 มิ.ย.2564) ศาลอาญามีนบุรี พิพากษาให้ น.ส.ภิรดา ธนโชติจิดา หรือ น้ำหนึ่ง จำเลยในคดีโฆษณาชักชวนให้เล่นการพนันผ่านเว็บไซต์พนัน ซึ่งมีความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478 มาตรา 12 (1) มีสาระสำคัญเกี่ยวกับการกระทำผิดโดยการชักชวนให้เล่นการพนันเป็นวงกว้าง มีโทษสูงสุดจำคุกไม่เกิน 3 ปี และปรับไม่เกิน 5,000 บาท

จำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณาคดี จึงลดโทษให้กึ่งหนึ่ง เหลือโทษจำคุก 1 ปี 6 เดือน และปรับ 2,500 บาท แต่จำเลยเป็นผู้หญิงและไม่เคยต้องโทษจำคุก ทั้งนี้เพื่อให้โอกาสจำเลยกลับตัวเป็นพลเมืองดีและประกอบอาชีพสุจริต จึงให้โทษจำคุกรอลงอาญา 2 ปี และให้คุมความประพฤติ 1 ปี โดยให้จำเลยรายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ 4 ครั้ง ตามเงื่อนไขและระยะเวลาที่กำหนด

นอกจากนี้ยังห้ามจำเลยประกาศ โฆษณา ชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือทายผลสลากกินรวบ หรือกระทำการอื่นใดที่มีลักษณะเช่นเดียวกัน หากจำเลยกระทำการในลักษณะนี้อีก ศาลจะเพิกถอนการคุมประพฤติและนำโทษจำคุกที่รอการลงไว้มาลงโทษจำเลยต่อไป ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 56

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“น้ำหนึ่ง” รับทราบข้อหาคดีชักชวนเล่นพนันออนไลน์

ตร.ค้นบ้าน "น้ำหนึ่ง" ไลฟ์เข้าข่ายชักชวนเล่นพนันออนไลน์

 

กลับขึ้นด้านบน