"อนุบาลสกลนคร" ประกาศหยุดเรียน เร่งคัดกรองกลุ่มเสี่ยง

"อนุบาลสกลนคร" ประกาศหยุดเรียน เร่งคัดกรองกลุ่มเสี่ยง

"อนุบาลสกลนคร" ประกาศหยุดเรียน เร่งคัดกรองกลุ่มเสี่ยง

รูปข่าว : "อนุบาลสกลนคร" ประกาศหยุดเรียน เร่งคัดกรองกลุ่มเสี่ยง

โรงเรียนอนุบาลสกลนคร คัดกรองเด็กกลุ่มเสี่ยงระดับชั้นอนุบาลเพิ่มเติม หลังโรงเรียนพบเด็กหญิงวัย 4 ขวบติดเชื้อโควิด ขณะที่ฝ่ายประถมศึกษาหยุดเรียน 3 วัน ตั้งแต่ 21-23 มิ.ย.นี้

วันนี้ (21 มิ.ย.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงเรียนอนุบาลสกลนคร ให้ผู้ปกครองระดับชั้นอนุบาล ห้อง 2/5 นำบุตรหลานมาตรวจคัดกรองหาเชื้อ COVID-19 หลังจากนักเรียนชั้นอนุบาล 2 ของโรงเรียนมีผลตรวจติดเชื้อ COVID-19 จำนวน 1 คน

โดยกลุ่มเป้าหมายที่มาตรวจหาเชื้อ เป็นเด็กนักเรียนชาย-หญิง อายุ 4 ขวบ จำนวน 29 คน และครูประจำชั้น ครูผู้ช่วย และผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 6 คน รวมทั้งหมด 35 คน ขณะที่วันนี้ จะมีการตรวจคัดกรองเด็กอนุบาล 2 และ 3 ครูประจำชั้น ผู้สัมผัสเสี่ยงกับเด็กเพิ่มเติม

 

นายเกียรติภูมิ มะแสงสม รองผอ.โรงเรียนอนุบาลสกลนคร กล่าวว่า นักเรียนที่พบว่าติดเชื้อ COVID-19 เป็นเด็กหญิงวัย 4 ขวบ พบเชื้อ COVID-19 จากการสัมผัสกับย่า ซึ่งเป็นผู้ติดเชื้อรายที่ 138 ของ จ.สกลนคร

มาตรการเบื้องต้นของโรงเรียน และคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดสกลนคร กำหนดมาตรการไว้ 3 กลุ่ม คือ กลุ่ม 1.ให้ตรวจคัดกรองหาเชื้อเด็กนักเรียนกลุ่มเสี่ยงสัมผัสใกล้ชิด นักเรียนชายและหญิง พร้อมให้หยุดเรียน 14 วัน กักตัวเองดูอาการตั้งแต่วันที่ 21 มิ.ย.

กลุ่มที่ 2 ให้เด็กนักเรียนระดับชั้นอนุบาล 2 และ 3 รวมผู้สัมผัสใกล้ชิด ตรวจหาเชื้อโควิดจำนวน 394 คน และให้หยุดการเรียน 7 วัน

กลุ่มที่ 3 ให้นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 หยุดเรียนเป็นเวลา 3 วัน คือวันที่ 21-23 มิ.ย.64

เบื้องต้นจะมีการระดมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าทำการฉีดพ่นสารฆ่าเชื้อตามจุดเสี่ยง อาคารเรียน ห้องเรียน โรงอาหาร ห้องน้ำ และจะมีการประเมินสถานการณ์อีกครั้ง

 

กลับขึ้นด้านบน