ระยองปิด "แคมป์คนงาน บ.ฤทธา" ติดโควิด 53 คน

ระยองปิด "แคมป์คนงาน บ.ฤทธา" ติดโควิด 53 คน

ระยองปิด "แคมป์คนงาน บ.ฤทธา" ติดโควิด 53 คน

รูปข่าว : ระยองปิด "แคมป์คนงาน บ.ฤทธา" ติดโควิด 53 คน

ผู้ว่าฯ ระยอง แถลงพบคลัสเตอร์แคมป์คนงานบริษัท ฤทธา ติดโควิด 53 คน นำตัวส่งรักษาที่ รพ. และรอผลอีก 30 คน เบื้องต้นสั่งปิดพื้นที่ กักตัวแรงงานอีก 150 คน

วันนี้ (22 มิ.ย.2564) จ.ระยอง รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID -19 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 63 คน ยอดสะสมระลอก เม.ย. 1,220 คน เสียชีวิตสะสม 9 คน

 

ขณะที่นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวว่า การตรวจเชิงรุกค้นหาผู้ติดเชื้อ COVID-19 ที่แคมป์คนงานบริษัท ฤทธา จำกัด มีคนงานทั้งหมด 220 คน พบติดเชื้อ 53 คน รอผลอีก 30 คน ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่เคยพบผู้ติดเชื้อในบริษัทดังกล่าว

ขณะนี้บริษัท ฤทธา ได้รับงานก่อสร้างอาคารสำนักงานของบริษัท วีนิไทย จำกัด (มหาชน) โดยมีสัญญาดำเนินการช่วงเดือน ม.ค.-ธ.ค.2564 การตรวจสอบพบว่า ไซต์ก่อสร้างมีรั้วแยกกับสำนักงานของบริษัท วีนิไทยฯ

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวว่า ได้สั่งปิดแคมป์คนงานดังกล่าว ห้ามบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้า-ออก ขณะนี้เหลือคนงานอยู่ 150 คน โดยกักตัวอย่างน้อย 14 วัน และตรวจหาเชื้อซ้ำ ส่วนผู้ที่ตรวจพบติดเชื้อ 53 คน เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

แคมป์นี้มีลักษณะรั้วรอบขอบชิด มีอาคาร 4 หลัง พักรวมกันหลังละ 50 คน ใช้ห้องน้ำ บันได ทางขึ้นร่วมกัน

นอกจากนี้ การสอบสวนโรคพบว่า มีพนักงานของบริษัทวีนิไทยที่ต้องกักตัว 4 คน หลังร่วมประชุมกับผู้บริหารบริษัท ฤทธา และได้ตรวจหาเชื้อที่ปรึกษา 16 คน ของบริษัทรับเหมาวางระบบท่อ เบื้องต้นพบผู้ติดเชื้อ 1 คน แต่ไม่ได้สัมผัสกับแรงงานบริษัท ฤทธา

 

ขณะที่การตรวจเชิงรุกค้นหาผู้ติดเชื้อในพื้นที่ใกล้เคียงแคมป์ดังกล่าว ในวันนี้ (22 มิ.ย.) เวลา 13.00-15.00 น. เจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่ตรวจเชิงรุกบริเวณตลาดเจ๊หงษ์ ซึ่งอยู่ใกล้เคียงแคมป์ก่อสร้าง จึงขอให้ผู้ที่เดินทางไปตลาดลาวและตลาดเจ๊หงษ์ หรืออยู่ใกล้เคียงแคมป์บริษัท ฤทธา และมีความกังวลว่าอาจติดเชื้อ COVID-19 สามารถเข้ารับการตรวจหาเชื้อได้

ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก เราจะพยายามดำเนินการเต็มความสามารถเพื่อควบคุมการสถานการณ์

 

กลับขึ้นด้านบน