วิทยุการบินฯ พร้อมบริการ "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" คาดเที่ยวบินเพิ่ม 6%

วิทยุการบินฯ พร้อมบริการ "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" คาดเที่ยวบินเพิ่ม 6%

วิทยุการบินฯ พร้อมบริการ "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" คาดเที่ยวบินเพิ่ม 6%

รูปข่าว : วิทยุการบินฯ พร้อมบริการ "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" คาดเที่ยวบินเพิ่ม 6%

บวท.พร้อมให้บริการจราจรทางอากาศ รองรับสายการบินและผู้โดยสารที่เดินทางมายังท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ในโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ คาดการณ์ปริมาณเที่ยวบินเพิ่มขึ้นจากเดิม 6%

วันนี้ (23 มิ.ย.2564) นายทินกร ชูวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ปฎิบัติการ) บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทยจำกัด (บวท.) เปิดเผยว่า บวท.ได้ติดตามสถานการณ์ COVID-19 อย่างใกล้ชิด เพื่อประเมินสถานการณ์การบินของประเทศ พร้อมทบทวนการคาดการณ์ปริมาณเที่ยวบินประจำปีงบประมาณ 2564 (ระหว่าง ต.ค.2563 - ก.ย.2564) โดยจะมีปริมาณเที่ยวบินทั้งสิ้น 339,340 เที่ยวบิน ลดลงร้อยละ 45 เมื่อเปรียบเทียบกับปริมาณเที่ยวบินของปีงบประมาณ 2563

สำหรับโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว ซึ่งมี จ.ภูเก็ต เป็นจังหวัดนำร่อง และจะเริ่มในวันที่ 1 ก.ค.2564 คาดว่าจะมีปริมาณเที่ยวบินเพิ่มขึ้นอีกวันละ 5 เที่ยวบิน รวมเป็นวันละ 80 เที่ยวบิน จากปัจจุบันที่มีปริมาณเที่ยวบินเฉลี่ยวันละ 75 เที่ยวบิน คิดเป็นเพิ่มร้อยละ 6 ของปริมาณเที่ยวบินปัจจุบันที่ให้บริการอยู่

ทั้งนี้ บวท.มีความพร้อมรองรับและให้บริการแก่ทุกเที่ยวบิน โดยในปี 2562 ก่อนการระบาดของโรค COVID-19 ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ให้บริการเที่ยวบินเฉลี่ยวันละ 350 เที่ยวบิน เนื่องจาก บวท.ยังคงรักษามาตรฐานการให้บริการจราจรทางอากาศให้เกิดความปลอดภัยสูงในทุกเที่ยวบิน ขณะที่บุคลากรที่ปฏิบัติงาน ณ ศูนย์ควบคุมการบินภูเก็ต ได้รับวัคซีน COVID-19 มากกว่าร้อยละ 90 ของบุคลากรทั้งหมดแล้ว 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ครม.ไฟเขียว 1 ก.ค.เปิด "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" ตามด้วย 3 เกาะสุราษฎร์ธานี

ศบค.วางเงื่อนไข "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" เปิดรับนักท่องเที่ยว

 

กลับขึ้นด้านบน