ข่าวดี! ผลตรวจ 27 นร.เฉลิมขวัญสตรี รอดโควิด-ปิด ร.ร.ถึง 2 ก.ค.

ข่าวดี! ผลตรวจ 27 นร.เฉลิมขวัญสตรี รอดโควิด-ปิด ร.ร.ถึง 2 ก.ค.

ข่าวดี! ผลตรวจ 27 นร.เฉลิมขวัญสตรี รอดโควิด-ปิด ร.ร.ถึง 2 ก.ค.

รูปข่าว : ข่าวดี! ผลตรวจ 27 นร.เฉลิมขวัญสตรี รอดโควิด-ปิด ร.ร.ถึง 2 ก.ค.

ร.ร.เฉลิมขวัญสตรี จ.พิษณุโลก แจ้งผลตรวจ COVID-19 นักเรียนกลุ่มเสี่ยงทั้ง 27 คน ผลเป็นลบ แต่ต้องกักตัวสังเกตอาการจนครบ 14 วัน พร้อมขยายเวลาเรียนออนไลน์ถึง 2 ก.ค.นี้

วันนี้ (25 มิ.ย.2564) นายสุรสิทธิ์ ลาภอินทรีย์ ผอ.โรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก และโรงพยาบาลพุทธชินราช ว่า ผลการตรวจหาเชื้อของนักเรียนกลุ่มเสี่ยงสูงในเบื้องต้นจำนวน 27 คน และครูที่ปรึกษา 1 คน ที่เข้ารับการตรวจหาเชื้อ COVID-19 ที่เป็นกลุ่มเสี่ยง หลังพบนักเรียนระดับชั้น ม.3 ติดเชื้อจากผู้ปกครอง

ผลตรวจครั้งแรกทั้ง 27 คน ทุกคนเป็นลบ แต่นักเรียนและครูที่ปรึกษา 1 คน ยังต้องกักตัว จนครบ 14 วัน และจะได้ตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลพุทธชินราชอีกครั้ง ในวันที่ 3 ก.ค.นี้ เพื่อยืนยันผลที่ชัดเจน

เบื้องต้นทางโรงเรียนประกาศปิดโรงเรียนเป็นเวลา 3 วัน โดยให้นักเรียนทุกระดับชั้นเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้าน ระหว่างวันที่ 23-25 มิ.ย.นี้ ล่าสุดทางโรงเรียนได้ประกาศขยายการเรียน online ไปจนถึงวันที่ 2 ก.ค.นี้

ล่าสุด จ.พิษณุโลก พบผู้ป่วยรายใหม่อีก 5 คน อยู่ใน อ.เมืองพิษณุโลก และเป็นบุคคลครอบครัวเดียวกับผู้ป่วยเคสยืนยันก่อนหน้านี้ รวมยอดผู้ป่วยสะสม 375 คน ยังคงรักษาอยู่ 27 คน

 

 

กลับขึ้นด้านบน