รพ.ชุมแสง พบผู้ติดเชื้อ COVID-19 สั่งปิด 14 วัน-ยกเว้นห้องฉุกเฉิน

รพ.ชุมแสง พบผู้ติดเชื้อ COVID-19 สั่งปิด 14 วัน-ยกเว้นห้องฉุกเฉิน

รพ.ชุมแสง พบผู้ติดเชื้อ COVID-19 สั่งปิด 14 วัน-ยกเว้นห้องฉุกเฉิน

รูปข่าว : รพ.ชุมแสง พบผู้ติดเชื้อ COVID-19 สั่งปิด 14 วัน-ยกเว้นห้องฉุกเฉิน

นายอำเภอชุมแสง จ.นครสวรรค์ สั่งปิด รพ.ชุมแสง ตั้งแต่วันที่ 27 มิ.ย. - 10 ก.ค.นี้ ยกเว้นแผนกฉุกเฉินและกรณีเร่งด่วน หลังมีผู้ติดเชื้อ COVID-19 เข้าใช้บริการ ส่งผลให้บุคลากรการแพทย์ส่วนหนึ่งติดเชื้อ

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.2564 นายสุวัฒน์ จันทร์สุข นายอำเภอชุมแสง ในฐานะหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอชุมแสง จ.นครสวรรค์ ออกประกาศแจ้งปิดให้บริการโรงพยาบาลชุมแสง ตั้งแต่วันที่ 27 มิ.ย. - 10 ก.ค.2564 เว้นแต่แผนกฉุกเฉินและกรณีเร่งด่วน

การประกาศดังกล่าว มีขึ้นหลังจากเจ้าหน้าที่ตรวจพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 มารักษาพยาบาลแผนกห้องคลอด และตึกผู้ป่วยหลังคลอด โรงพยาบาลชุมแสง เป็นเหตุให้บุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลฯ ส่วนหนึ่งติดเชื้อ

นอกจากนี้ยังขอให้ผู้ที่มารับบริการ หรือมาเยี่ยมผู้ป่วย ตั้งแต่วันที่ 18-26 มิ.ย.ที่ผ่านมา เฝ้าระวังและสังเกตอาการ ขณะที่โรงพยาบาลชุมแสงจะชะลอการให้ออกจากโรงพยาบาลของผู้ป่วยในทั้งหมด จนกว่าจะมั่นใจว่าผู้ป่วยไม่ติดเชื้อ และห้ามญาติเข้าเยี่ยมผู้ป่วยในจนกว่าจะมีการแจ้งให้ทราบ

ส่วนผู้ป่วยที่ต้องรักษาต่อเนื่อง หรือต้องมารับยาต่อเนื่องที่โรงพยาบาลชุมแสง ติดต่อขอรับยาได้ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ในเขตพื้นที่ภูมิลำเนา ทั้งนี้หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามได้ที่หมายเลยโทรศัพท์ 056-282268

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศบค.ประกาศพื้นที่ควบคุมและเข้มงวด 10 จังหวัด

ชลบุรีสั่งงดใช้ "หาดบางแสน-จุดชมวิวเขาสามมุข" 2 ทุ่ม-ตี 4

 

กลับขึ้นด้านบน