วันนี้ จ.สมุทรสาคร เปิดให้จองรับวัคซีน "ซิโนฟาร์ม"

วันนี้ จ.สมุทรสาคร เปิดให้จองรับวัคซีน "ซิโนฟาร์ม"

วันนี้ จ.สมุทรสาคร เปิดให้จองรับวัคซีน "ซิโนฟาร์ม"

รูปข่าว : วันนี้ จ.สมุทรสาคร เปิดให้จองรับวัคซีน "ซิโนฟาร์ม"

วันนี้ (16 ก.ค.64) จ.สมุทรสาคร เตรียมเปิดให้จองวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" จำนวน 33,000 คน เนื่องจาก อบจ.จังหวัดสมุทรสาคร ได้รับการจัดสรรวัคซีนซิโนฟาร์มจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ทั้งสิ้น 66,000 โดสต่ำกว่าเป้าที่จองไว้ที่ 200,000 โดส

วันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร นายอุดม ไกรวัตนุสสรณ์ นายกอบจ.สมุทรสาคร พร้อมด้วย นายอภิชาต โพธิ์ถนอม รองนายกฯ ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ได้รับการยืนยันจากทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์อย่างเป็นทางการว่า วัคซีนซิโนฟาร์มที่ทาง อบจ.จังหวัดสมุทรสาคร ได้จองซื้อไว้ก่อนหน้านี้จะได้รับการจัดสรรมาทั้งสิ้นเพียง 66,000 โดสต่ำกว่าเป้าที่จองไว้ที่ 200,000 โดส

ทาง อบจ.จึงได้เข้าปรึกษาหารือกับนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครถึงแนวทางที่ จะเปิดให้ประชาชนชาวสมุทรสาคร ได้ลงทะเบียนจองคิวรับวัคซีนตัวเลือกซิโนฟาร์มโดยจะเปิดให้กับประชาชนได้จองในวันที่ 16 ก.ค.2564 เวลา 09.00 น. โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ประชาชนสามารถจองผ่านทางระบบเว็บไซต์ "สาครรวมใจ" และจะปิดการรับจองทันทีที่มีผู้จองวัคซีนครบ 33,000 คน โดยผู้ที่จะลงทะเบียนรับวัคซีนได้ต้องมีคุณสมบัติครบถ้วน ตามมติคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาคร ดังนี้ คือ

1.ต้องเป็นผู้ที่มีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านของจังหวัดสมุทรสาคร

2.มีสัญชาติไทย

3.ต้องมีอายุครบ18 ปีบริบูรณ์

4.ต้องเป็นผู้ที่ยังไม่เคยฉีดวัคซีน covid-19 มาก่อน

5.ต้องเป็นผู้ยังไม่มีคิวรับวัคซีนชนิดใดจากช่องทางอื่น ๆ (หากเคยลงทะเบียนไว้แล้ว หรืออยู่ระหว่างการรอคิว ต้องยกเลิกสิทธิ์เก่าก่อนถึงจะลงทะเบียนได้ โดยจะมีปุ่มให้ยืนยันเพื่อยกเลิก) ทั้งนี้สามารถลงทะเบียนได้ด้วยตนเอง ผ่านทางเว็บไซต์ www.สาครรวมใจ.com

 

กลับขึ้นด้านบน