รพ.รามาฯ ใช้ 3 มาตรการ หลังคนไข้ล้น-บุคลากรติดโควิดสะสม 300 คน

รพ.รามาฯ ใช้ 3 มาตรการ หลังคนไข้ล้น-บุคลากรติดโควิดสะสม 300 คน

รพ.รามาฯ ใช้ 3 มาตรการ หลังคนไข้ล้น-บุคลากรติดโควิดสะสม 300 คน

รูปข่าว : รพ.รามาฯ ใช้ 3 มาตรการ หลังคนไข้ล้น-บุคลากรติดโควิดสะสม 300 คน

รพ.รามาธิบดี ประกาศใช้ 3 มาตรการ งดผ่าตัด งดบริการห้องฉุกเฉิน ยกเว้นเคสเร่งด่วน และลดการตรวจหน่วยผู้ป่วยนอก หลังมีคนไข้ COVID-19 จำนวนมาก บุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อสะสม 300 คน ใกล้เกินขีดความสามารถดูแลประชาชน

วันที่ 16 ก.ค.2564 รศ. นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี ออกประกาศโรงพยาบาลรามาธิบดี ระบุว่า เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19 ที่ทวีความรุนแรง และแพร่กระจายเป็นวงกว้าง มีผู้ป่วยเข้ามารับการรักษาเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ขณะนี้มีผู้ป่วยติดเชื้อ COVID-19 ที่รับไว้ดูแล 1,000 คน ผู้ป่วยแยกกักตัวที่บ้าน (Home Isolation) กว่า 350 คน ผู้ป่วยรอค้างเข้ารักษาในโรงพยาบาลกว่า 200 คน และรอค้างที่ห้องฉุกเฉินเป็นจำนวนมาก

 

ภายใต้มาตรการที่เข้มงวดในการป้องกันการแพร่ระบาด COVID-19 ขณะนี้บุคลากรที่ปฏิบัติงานภายในคณะฯ ติดเชื้อสะสมกว่า 300 คน ทำให้โรงพยาบาลขาดแคลนบุคลากรทางการแพทย์ที่จะดูแลผู้ป่วย การให้บริการใกล้ถึงขั้นเกินขีดความสามารถที่จะสามารถดูแลประชาชน

ดังนั้น โรงพยาบาลรามาธิบดี จึงขอประกาศมาตรการ ดังต่อไปนี้
1. งดผ่าตัดที่นัดล่วงหน้า (Elective Case) ทุกประเภท ยกเว้นกรณีเร่งด่วน
2. งดการให้บริการที่ห้องฉุกเฉิน ยกเว้นในกรณีฉุกเฉินเท่านั้น
3. ลดการมาตรวจที่หน่วยตรวจผู้ป่วยนอก นัดตรวจทางไกล Telemedicine และรับยาทางไปรษณีย์

โรงพยาบาลรามาธิบดี มีความห่วงใยประชาชนและบุคลากรทางการแพทย์ทุกคน ขอให้ปลอดภัยจากการติดเชื้อ COVID-19 และปฏิบัติตามมาตรการ DMHTT อย่างเข้มงวดและสม่ำเสมอ

 

กลับขึ้นด้านบน