คลัสเตอร์ใหม่ยะลา ร.ร.ปอเนาะ พบผู้ติดเชื้อ 121 คน

คลัสเตอร์ใหม่ยะลา ร.ร.ปอเนาะ พบผู้ติดเชื้อ 121 คน

คลัสเตอร์ใหม่ยะลา ร.ร.ปอเนาะ พบผู้ติดเชื้อ 121 คน

รูปข่าว : คลัสเตอร์ใหม่ยะลา ร.ร.ปอเนาะ พบผู้ติดเชื้อ 121 คน

จ.ยะลา พบผู้ติดเชื้อคลัสเตอร์ใหม่ที่เดินทางไปร่วมงานศพครูโรงเรียนปอเนาะ 121 คน จากผู้ตรวจหาเชื้อ 160 คน ขณะที่ จ.นครศรีธรรมราช พนักงานแท่นขุดเจาะปิโตรเลียมกลางทะเลติดเชื้อ 5 คน เร่งเคลื่อนย้ายผู้ป่วย พร้อมผู้สัมผัสเสี่ยงสูงขึ้นฝั่ง

เมื่อวันที่ 18 ก.ค.2564 กรณีสำนักงานสาธารณสุขอำเภอยะหา จ.ยะลา ขอให้ผู้ที่มาร่วมงานศพนายอันดุลเลาะ มะลี อุซตาซเลาะห์ บาโงยซิแน สถาบันปอเนาะตะห์ฟิซอุมมุลกีตาบ หมู่ที่ 1 ต.บาโงยซิแน อ.ยะหา จ.ยะลา เมื่อวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา ให้มารายงานตัวและตรวจหาเชื้อนั้น โดยเมื่อวันที่ (17 ก.ค.) รายงานผลมีเด็กนักเรียนสถาบันปอเนาะแห่งนี้ และชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงติดโควิด-19 จำนวน 121 คน จากผู้ตรวจหาเชื้อทั้งหมด 160 คน

นครศรีธรรมราชพบผู้ติดเชื้อจากแท่งขุดเจาะ

ขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดใน จ.นครศรีธรรมราช ยังมีแนวโน้มที่น่าเป็นห่วง วันที่ 18 ก.ค. มีรายงานการติดเชื้อสูงถึง 92 คน แบ่งเป็นการติดเชื้อภายในจังหวัด 47 คน เดินทางกลับมารักษาตัวยังภูมิลำเนา 45 คน ติดเชื้อสะสม 2,145 คน ส่วนที่ติดเชื้อในจังหวัดพบว่ามีคลัสเตอร์ใหม่เกิดขึ้นบนแท่นขุดเจาะปิโตรเลียมแหล่งเอราวัณ ซึ่งเป็นแท่นขุดเจาะขนาดใหญ่กลางอ่าวไทย พบพนักงานแท่นขุดเจาะติดเชื้อถึง 5 คน นอกจากนั้นยังมีผู้สัมผัสเสียงสูงอีกเกือบ 20 คน

 

 

กลับขึ้นด้านบน