ไทยพีบีเอสปรับแผนรับ "วอล์กอิน" ฉีดวัคซีน

ไทยพีบีเอสปรับแผนรับ "วอล์กอิน" ฉีดวัคซีน

ไทยพีบีเอสปรับแผนรับ "วอล์กอิน" ฉีดวัคซีน

รูปข่าว : ไทยพีบีเอสปรับแผนรับ "วอล์กอิน" ฉีดวัคซีน

ไทยพีบีเอสประกาศปรับแผนกลุ่มผู้สูงอายุที่สามารถเดินทางมาฉีดวัคซีนที่หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ไทยพีบีเอส ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป สำหรับ "วอล์กอิน" จำนวน 150 คน เท่านั้น

วันนี้ (22 ก.ค.2564) หลังจากที่ไทยร่วมใจประกาศปรับแผนให้ผู้ที่มีอายุ 18 - 59 ปี ที่เคยถูกเลื่อนคิวฉีดในวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา ให้เดินทางมาฉีดวัคซีนที่หน่วยนความร่วมมือ 25 จุดทั่วกรุงเทพฯ ที่เคยลงทะเบียนไว้ ทำให้วันนี้ที่หน่วยบริการฉีดวัคซีนมีผู้เข้ารับวัคซีนทั้ง 2 กลุ่มจำนวนมาก

 

นายนิต ทัศนเมธิน อายุ 65 ปี เดินทางมาจากวงเวียนใหญ่ ตั้งแต่เวลา 03.00 น. ได้บัตรคิว Walk in ผู้สูงอายุเป็นคนแรก เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ เคยไปต่อคิวเพื่อไปตรวจหาเชื้อหลายที่แต่คิวเต็ม วันนี้จึงจะขอรับวัคซีนก่อนที่จะตรวจหาเชื้อ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง เนื่องจากประกอบอาชีพค้าขาย ต้องพบเจอผู้คนจำนวนมาก จึงเดินทางมาตั้งแต่เช้ามืด เพราะกลัวคิวเต็มขณะที่ น.ส.สุวรรณา สมบัติรักษาสุข รองผู้อำนวยการ องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) กล่าวว่า เนื่องจาก กทม.ได้ปรับแผนการฉีดวัคซีน ทำให้ไทยพีบีเอสต้องขอปรับแผนการฉีดวัคซีนให้กับผู้สูงอายุที่จะ Walk in มารับบริการ จากเดิมไม่จำกัดจำนวน เหลือเพียง 150 คน เพื่อลดความแออัดและความเสี่ยงติดเชื้อ แต่ผู้ที่มาแล้วไม่ได้รับการฉีดวัคซีน เจ้าหน้าที่จะรับลงทะเบียน และนัดหมายให้มาฉีดวัคซีนในครั้งต่อไป

 

สำหรับผู้ที่มีอายุ 18 - 59 ปี ที่มีคิวฉีดวัคซีนเดิมตั้งแต่วันที่ 19 - 23 มิ.ย. 2564 เข้ารับวัคซีนตามคิวนัดใหม่ดังนี้

  • คิวฉีดเดิม 19 มิ.ย. ให้เลื่อนมาเป็นวันนี้ 22 ก.ค 
  • คิว 20 มิ.ย. คิวฉีดใหม่ 23 ก.ค.
  • คิว 21 มิ.ย. คิวฉีดใหม่ 24 ก.ค.
  • คิว 22 มิ.ย. คิวฉีดใหม่ 25 ก.ค.
  • คิว 23 มิ.ย. คิวฉีดใหม่ 26 ก.ค.

ส่วนวันและสถานที่ยังคงเป็นตามคิวฉีดเดิมที่เคยลงทะเบียนไว้ใน "ไทยร่วมใจ"

 

กลับขึ้นด้านบน