เต็มแล้ว! โควตาฉีดวัคซีนโควิด กลุ่ม 18-59 ปี ค่ายดีแทค-ทรู

เต็มแล้ว! โควตาฉีดวัคซีนโควิด กลุ่ม 18-59 ปี ค่ายดีแทค-ทรู

เต็มแล้ว! โควตาฉีดวัคซีนโควิด กลุ่ม 18-59 ปี ค่ายดีแทค-ทรู

รูปข่าว : เต็มแล้ว! โควตาฉีดวัคซีนโควิด กลุ่ม 18-59 ปี ค่ายดีแทค-ทรู

ลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิดผ่านค่ายมือถือ ไม่ง่าย พบปัญหาหลายอย่าง ล่าสุด โควตาประชาชนกลุ่มอายุ 18-59 ปีของดีแทคและทรูเต็มแล้ว

วันนี้ (29 ก.ค.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่านค่ายมือถือ ซึ่งผู้ให้บริการดีแทคและทรู ระบุว่าโควตาประชาชนกลุ่มอายุ 18-59 ปี เต็มแล้ว

อ่านข่าวเพิ่มเติม : 4 ค่ายมือถือเริ่มลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด 11.00 น.


โดย ดีแทค โพสต์ข้อความแจ้งผ่านเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ ภายในเวลาประมาณ 40 นาที หลังจากเปิดให้ลงทะเบียน ระบุว่าขณะนี้โควตาการลงทะเบียน สำหรับกลุ่มประชาชนทั่วไปอายุตั้งแต่ 18-59 ปี เต็มแล้ว ซึ่งสามารถติดตามการประชาสัมพันธ์จากหน่วยงานต่าง ๆ ต่อไป แต่สำหรับกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง ยังสามารถลงทะเบียนได้ที่ https://app.dtac.co.th/vaccine/index.html

 

ส่วน ทรู แจ้งผ่านเฟซบุ๊กเวลาประมาณ 12.20 น.ว่า ขณะนี้โควต้าการลงทะเบียนสำหรับกลุ่มประชาชนทั่วไปอายุตั้งแต่ 18-59 ปี เต็มแล้ว แต่กลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง ยังสามารถลงทะเบียนได้ที่

ชาวทวิตเตอร์แจ้งปัญหา #ลงทะเบียนฉีดวัคซีน

อย่างไรก็ตาม ในขณะที่ประชาชนลงทะเบียนจองวัคซีน ชาวทวิตเตอร์ต่างแสดงความคิดเห็นผ่านแฮชแท็ก #ลงทะเบียนฉีดวัคซีน ซึ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์ไทย ส่วนใหญ่โพสต์ถึงปัญหาต่าง ๆ ที่พบขณะลงทะเบียนว่า ไม่สามารถเลือกตำบลหรืออำเภอที่อยู่อาศัยได้ เมื่อเลือกไม่ได้ก็ดำเนินการต่อไม่ได้

 

อีกปัญหาที่ชาวทวิตเตอร์สะท้อนคือ ไม่สามารถเลือกเดือนตามที่กระทรวงสาธารณสุขแจ้งไว้ได้ ว่าจะเริ่มฉีดวัคซีนตั้งแต่วันที่ 1-31 ส.ค.2564 ได้  

 

บางคนพบว่า แม้จะเลือกเดือน ส.ค.ได้ แต่ระบบปรากฎวันที่ 31 เพียงวันเดียว ซึ่งไม่สามารถกดเข้าไปได้ 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน