จ.ภูเก็ต ยกระดับมาตรการ "คัดกรองโควิด-จำกัดเดินทาง" 3-16 ส.ค.

จ.ภูเก็ต ยกระดับมาตรการ "คัดกรองโควิด-จำกัดเดินทาง" 3-16 ส.ค.

จ.ภูเก็ต ยกระดับมาตรการ "คัดกรองโควิด-จำกัดเดินทาง" 3-16 ส.ค.

รูปข่าว : จ.ภูเก็ต ยกระดับมาตรการ "คัดกรองโควิด-จำกัดเดินทาง" 3-16 ส.ค.

จ.ภูเก็ต ยกระดับมาตรการคัดกรองโควิด-19 และจำกัดการเดินทาง ตั้งแต่วันที่ 3-16 ส.ค.นี้ หลังประเมินว่ามีการระบาดเพิ่มขึ้นและกระจายตัว

เมื่อวันที่ 29 ก.ค.2564 ที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ต ประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่ หลังมีรายงานผู้ติดเชื้อใหม่ถึง 50 คน ต่อวัน กระจายเป็นกลุ่มก้อนหลายพื้นที่ จึงมีมติยกระดับมาตรการในการควบคุมและป้องกันโรค ด้วยการคัดกรองและจำกัดการเดินทาง ตั้งแต่วันที่ 3-16 ส.ค.นี้

 

นอกจากบุคคลที่ได้รับการยกเว้น เช่น รถฉุกเฉิน หรือเกี่ยวกับงานสาธารณสุข การขนส่งสินค้าต่างๆ และผู้ได้รับวัคซีนครบโดส หรือเป็นผู้ที่หายป่วยจากโควิด-19 ไม่เกิน 90 วัน รวมทั้งต้องตรวจหาเชื้อด้วย Antigen Test Kit ไม่เกิน 72 ชั่วโมง ก่อนเดินทางมาถึง และห้ามเดินทางผ่านด่านตรวจท่าฉัตรไชยในช่วงเวลา 23.00 - 04.00 น.

สำหรับสถานการณ์ผู้ติดเชื้อใน จ.ภูเก็ต พบว่ามีผู้ติดเชื้อใหม่ 50 คน ส่วนผู้เดินทางในโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ พบติดเชื้อใหม่ 1 คน

เร่งควบคุมโควิด-19 ระบาดจังหวัดภาคใต้

ขณะที่ จ.พังงา ออกประกาศให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทางศาสนาในมัสยิด 4 แห่ง ใน อ.ท้ายเหมือง เมื่อวันที่ 22 ก.ค. รายงานตัวและตรวจหาเชื้อเชิงรุก หลังพบว่ามีการติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อน เฉพาะ อ.ท้ายเหมือง พบติดเชื้อใหม่ 20 คน จึงต้องควบคุมการเข้าออกของหมู่บ้านทั้ง 4 แห่งที่พบผู้ติดเชื้อ

 

ส่วนที่ จ.สงขลา พบผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์งานศพใน อ.คลองหอยโข่ง 16 คน มีกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงไม่น้อยกว่า 50 คน ที่ต้องกักตัว สาเหตุนั้นมาจากผู้ติดเชื้อจากกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม ระบาดในครอบครัวและไปร่วมงานศพ ส่วนภาพรวม จ.สงขลา พบผู้ติดเชื้อใหม่เฉลี่ย 100-300 คนต่อวัน

 

กลับขึ้นด้านบน