มวลชนรวมตัวแยกราชประสงค์ ทำกิจกรรม "คาร์ม็อบ" กดดันนายกฯลาออก

มวลชนรวมตัวแยกราชประสงค์ ทำกิจกรรม "คาร์ม็อบ" กดดันนายกฯลาออก

มวลชนรวมตัวแยกราชประสงค์ ทำกิจกรรม "คาร์ม็อบ" กดดันนายกฯลาออก

รูปข่าว : มวลชนรวมตัวแยกราชประสงค์ ทำกิจกรรม "คาร์ม็อบ" กดดันนายกฯลาออก

ประชาชนทยอยเดินทางมารวมตัวบริเวณแยกราชประสงค์ เพื่อร่วมกิจกรรมคาร์ม็อบ เพื่อกดดันให้นายกฯลาออก โดยจะเคลื่อนขบวนมุ่งหน้า ถ.วิภาวดี-รังสิต

วันนี้ (1 ส.ค.2564) กลุ่มมวลชนที่ขับไล่รัฐบาล และเครือข่ายกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า "ราษฎร" รวมตัวกันที่บริเวณแยกราชประสงค์ เพื่อร่วมกิจกรรมคาร์ม็อบ หรือ ขับรถไปตามถนน แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ เพื่อขีบไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวกลาโหม

 

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เป็นแนวร่วมหลัก และจะมาแสดงกิจกรรมครั้งนี้ หลังประกาศเชิญชวนให้ประชาชนมารวมตัวกันที่แยกราชประสงค์ โดยเปิดเผยว่า กิจกรรมจะขับรถไปตามถนน ซึ่งมีทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ เริ่มจากแยกราชประสงค์เวลา 11 นาฬิกา มุ่งหน้าแยกดินแดง และไปสิ้นสุดที่บริเวณถนนวิภาวดีรังสิต

 

ขณะที่บรรยากาศก่อนเวลา 11.00 น.มีมวลชนส่วนหนึ่งจัดกิจกรรมแสดงดนตรี และสลับกันวิจารณ์การทำงานของรัฐบาลผ่านเครื่องขยายเสียงพร้อมติดตั้งป้ายข้อความวิจารณ์การทำงานนายกรัฐมนตรี โดยเริ่มมีมวลชนขับรถมาจอดเรียงแถวปิดถนน 4 ช่องทาง เพื่อเตรียมเคลื่อนขบวนตามเวลาที่กำหนด จากการสังเกตรถแต่ละคันที่มาร่วมกิจกรรม จะติดสติ๊กเกอร์ข้อความ ขับไล่นายกรัฐมนตรี

 

ขณะนี้เวลาประมาณ 11.10 น. แต่ยังไม่มีการเคลื่อนขบวนรถ เนื่องจาก รอนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เดินทางมาถึง และฟังการประกาศให้เคลื่อนขบวนอย่างเป็นทางการ

 

ขณะที่การจราจรบริเวณแยกราชประสงค์ ยังสัญจรได้ตามปกติ โดยมีตำรวจจราจรอำนวยความสะดวกในการใช้เส้นทาง แต่จะมีถนนบางจุดมุ่งหน้าแยกดินแดงเคลื่อนตัวได้ช้า

 

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน