เปิดวิ่งวันแรก "รถไฟฟ้าสายสีแดง" ให้นั่งฟรี 3 เดือน

เปิดวิ่งวันแรก "รถไฟฟ้าสายสีแดง" ให้นั่งฟรี 3 เดือน

เปิดวิ่งวันแรก "รถไฟฟ้าสายสีแดง" ให้นั่งฟรี 3 เดือน

รูปข่าว : เปิดวิ่งวันแรก "รถไฟฟ้าสายสีแดง" ให้นั่งฟรี 3 เดือน

รถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ - รังสิต และช่วงบางซื่อ - ตลิ่งชัน เปิดให้บริการฟรี 3 เดือน เชื่อมต่อการเดินทางจากรอบนอกเข้าสู่ตัวเมืองกรุงเทพชั้นใน

วันนี้ (2 ส.ค.2564) รถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ - รังสิต และช่วงบางซื่อ - ตลิ่งชัน เปิดให้บริการฟรี ซึ่งเป็นการเปิดบริการเพื่อเชื่อมต่อการเดินทางจากรอบนอกเข้าสู่ตัวเมืองกรุงเทพชั้นใน โดยมีนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดแบบออนไลน์ และปล่อยขบวนรถเที่ยวปฐมฤกษ์จากสถานีกลางบางซื่อเวลา 10.29 น.


รถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง เปิดให้บริการฟรี ตั้งแต่เดือน ส.ค. - ต.ค.2564 โดยจำกัดจำนวนผู้โดยสารไม่เกิน 50% ของความจุ ตามมาตรการควบคุมโรคโควิด-19

 

ทั้งนี้ การเดินทางจากรังสิต-บางซื่อ จะใช้เวลาเพียง 25 นาที และจากตลิ่งชัน-บางซื่อ ใช้เวลาเพียง 15 นาที ทำให้สามารถเดินทางจากย่านชานเมืองเข้าสู่ใจการเมืองเป็นไปได้อย่างสะดวก รวดเร็วยิ่งขึ้น

 

อย่างไรก็ตาม รถไฟฟ้าสายสีแดง จะช่วยให้ผู้ที่มารับบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเดินทางสะดวกขึ้น ในระยะแรก รถไฟฟ้าสายสีแดงจะเปิดให้บริการเที่ยวแรก เวลา 06.00 น. และเที่ยวสุดท้ายออกจากสถานีต้นทาง เวลา 19.30 น.

 รถไฟสายสีแดงมี 13 สถานี

รถไฟสายสีแดง ช่วงบางซื่อ–รังสิต ระยะทาง 26 กิโลเมตร มี 10 สถานีกลางบางซื่อ, สถานีจตุจักร, สถานีวัดเสมียนนารี, สถานีบางเขน, สถานีทุ่งสองห้อง, สถานีหลักสี่, สถานีการเคหะ, สถานีดอนเมือง, สถานีหลักหก และสถานีรังสิต ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 25 นาที

ขณะที่ช่วงบางซื่อ–ตลิ่งชัน ระยะทาง 15 กิโลเมตร มี 3 สถานีได้แก่ สถานีบางซ่อน สถานีบางบำหรุ และสถานีตลิ่งชัน ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 15 นาที

ตารางการเดินรถไฟฟ้าสายสีแดง 

เส้นทาง บางซื่อ-รังสิต

  • เที่ยวแรกจากบางซื่อ เริ่มเดินรถเวลา 06.00 น. / เที่ยวสุดท้ายจากบางซื่อ เวลา 19.30 น.
  • เที่ยวแรกจากรังสิต เริ่มเดินรถเวลา 06.00 น. / เที่ยวสุดท้ายจากรังสิต เวลา 19.30 น.

เส้นทาง บางซื่อ-ตลิ่งชัน

  • เที่ยวแรกจากบางซื่อ เริ่มเดินรถเวลา 06.00 น. / เที่ยวสุดท้ายจากบางซื่อ เวลา 19.30 น.
  • เที่ยวแรกจากรังสิต เริ่มเดินรถเวลา 06.06 น. /ส่วนสุดท้ายจากรังสิต เวลา 19.36 น.

  

 


 

กลับขึ้นด้านบน