กลั้นน้ำตาไม่อยู่ "เมสซี" ปิดฉาก 21 ปี โบกมือลาบาร์เซโลนา

กลั้นน้ำตาไม่อยู่ "เมสซี" ปิดฉาก 21 ปี โบกมือลาบาร์เซโลนา

กลั้นน้ำตาไม่อยู่ "เมสซี" ปิดฉาก 21 ปี โบกมือลาบาร์เซโลนา

"ลิโอเนล เมสซี" แถลงอำลาบาร์เซโลนาทั้งน้ำตา ขอบคุณสโมสร เพื่อนร่วมทีม และแฟนบอลที่มอบความรักให้ตลอดระยะเวลา 21 ปีในถิ่นคัมป์ นู พร้อมตอบคำถามเกี่ยวกับทีมใหม่

รูปข่าว : กลั้นน้ำตาไม่อยู่ "เมสซี" ปิดฉาก 21 ปี โบกมือลาบาร์เซโลนา

ผมสร้างครอบครัวขึ้นที่บาร์เซโลนา และไม่ได้หวังอะไรมากไปกว่าการได้อยู่ที่นี่ต่อ เพราะที่นี่คือบ้าน แต่ในวันนี้ ผมต้องบอกลาทุกอย่าง รวมทั้งช่วงชีวิตของผมที่เริ่มต้นที่นี่ ตั้งแต่อายุ 13 ปี

วันนี้ (8 ส.ค.2564) หลังจากสโมสรบาร์เซโลนา ออกแถลงการณ์ ระบุว่า ลิโอเนล เมสซี ซึ่งเป็นนักเตะคนสำคัญของสโมสร จะไม่ได้อยู่กับทีมต่อไปในปีหน้า ซึ่งสโมสรขอขอบคุณ เมสซี สำหรับทุกอย่างที่มอบให้ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้าย และขอให้เมสซีโชคดีกับเส้นทางใหม่

(อ่านข่าวเพิ่มเติม : "เมสซี" แยกทางกับบาร์เซโลนา ย้ายทีมได้ฟรีในฐานะผู้เล่นไม่มีสังกัด)

ในวันนี้ "ลิโอเนล เมสซี" ดาวยิงเจ้าบุญทุ่ม จัดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการเพื่อบอกลาบ้านหลังเดิมที่ใช้ชีวิตมานาน 21 ปี ลงเล่นมา 778 เกม ยิง 672 ประตู พาทีมคว้าแชมป์ลาลีกา 10 สมัย, โกปา เดล เรย์ 7 สมัย และยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีก 4 สมัย ท่ามกลางแฟนบอลที่มารอให้กำลังใจนักเตะดาวเด่นหน้าถิ่นคัมป์ นู


เมสซี ยอมรับตั้งแต่เริ่มต้นการแถลงข่าวว่า ไม่รู้จะพูดอะไร แม้หลายวันที่ผ่านมาจะพยายามคิดคำพูดมากมาย แต่สุดท้ายวันนี้กลับพูดไม่ออก กระทั่งเอ่ยคำพูดออกมาน้ำตาที่คลอก็ไหลอย่าห้ามไม่อยู่ระหว่างการแถลงข่าว

ตอนที่ผมลงเตะประเดิมสนาม เป็นวันที่ความฝันของผมเป็นจริง และทุกอย่างที่ตามมาก็น่าทึ่งมาก ผมจดจำได้ทุกช่วงเวลาและทุกอย่างที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันแรก


21 ปี ที่บาร์เซโลนา ผมย้ายมาใช้ชีวิตอยู่กับลูก ๆ และภรรยา เพราะที่นี่คือบ้านของเรา ผมรู้สึกขอบคุณทุกสิ่ง ขอบคุณเพื่อนร่วมทีม และแฟนบอลทุกคนที่อยู่เคียงข้างผมเสมอมา ผมทุ่มเททุกอย่างเพื่อสโมสรตั้งแต่วันแรกถึงจนวันสุดท้าย และผมไม่เคยคิดถึงวันที่ต้องจากลากัน

เมสซี ย้ำว่า ไม่ต้องการแยกทางกับบาร์เซโลนา เพราะนี่คือสโมสรที่เขารัก "ปีที่แล้วผมอยากไป ปีนี้ผมอยากอยู่ นั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ผมเสียใจมาก"


แม้ช่วงที่ผ่านมาผมจะพยายามทำทุกทางเพื่อให้ได้อยู่ต่อ แต่อย่างที่ประธานบอก เพราะสถานะทางการเงินของสโมสรและกฎของลาลีกาทำให้ "ผมอยู่ต่อไม่ได้"

ผมสร้างครอบครัวขึ้นที่บาร์เซโลนา และไม่ได้หวังอะไรมากไปกว่าการได้อยู่ที่นี่ต่อ เพราะที่นี่คือบ้าน แต่ในวันนี้ ผมต้องบอกลาทุกอย่าง รวมทั้งช่วงชีวิตของผมที่เริ่มต้นที่นี่ ตั้งแต่อายุ 13 ปี 

เมสซี ยังพูดถึงความหวังในอนาคตกับการกลับมาบ้านหลังเก่าอีกครั้งว่า "ผมหวังว่าจะได้กลับมาเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรแห่งนี้ในทุกช่วงเวลา ไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง เพื่อที่จะทำให้บาร์เซโลนาเป็นทีมที่ดีที่สุดในโลก"

อนาคตทีมใหม่ของ "ลิโอเนล เมสซี"

ส่วนกระแสข่าวเกี่ยวกับการเซ็นสัญญาใหม่กับสโมสรปารีส แซงต์-แชร์กแมง (PSG) นั้น เมสซีตอบว่า "เป็นไปได้" แต่ตอนนี้ยังไม่ได้มีการยืนยันใด ๆ เพราะหลังมีข่าวไม่ต่อสัญญาเผยแพร่ออกไป ก็ได้รับโทรศัพท์หลายสายจากหลายทีม ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการพูดคุยข้อตกลงหลายอย่าง

แม้จะเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุด แต่เมสซี ทิ้งท้ายว่า "นี่คือจุดจบของผม ณ สโมสรแห่งนี้ และเรื่องราวบทใหม่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น"


ที่มา : Tearful Messi addresses Barca exit and future at news conference

Lionel Messi: Paris St-Germain move 'a possibility' after Barcelona exit

FCBarcelona

 

กลับขึ้นด้านบน