พื้นที่เฝ้าระวังสูง "ชุมชนช้างคลาน" พบติดโควิดแล้ว 26 คน

พื้นที่เฝ้าระวังสูง "ชุมชนช้างคลาน" พบติดโควิดแล้ว 26 คน

พื้นที่เฝ้าระวังสูง "ชุมชนช้างคลาน" พบติดโควิดแล้ว 26 คน

รูปข่าว : พื้นที่เฝ้าระวังสูง "ชุมชนช้างคลาน" พบติดโควิดแล้ว 26 คน

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ประกาศให้ "ชุมชนช้างคลาน" เป็นพื้นที่เฝ้าระวังสูง 14 วัน หลังพบผู้ติดเชื้อโควิดแล้ว 26 คน ขอความร่วมมือประชาชนงดเดินทางเข้า-ออกพื้นที่

เมื่อวันที่ 17 ส.ค.2564 นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ขณะนี้พบการระบาดของโรคโควิด-19 ในชุมชนช้างคลาน ซึ่งพบผู้ติดเชื้อแล้ว 26 คน คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ จึงได้ออกประกาศกำหนดให้ "ชุมชนช้างคลาน" เป็นพื้นที่เฝ้าระวังสูง เป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 17-30 ส.ค.2564

โดยให้ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทุกคนต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 หากผลตรวจเป็นลบให้กักตัวเอง 14 วัน ส่วนกลุ่มเสี่ยงต่ำให้คุมไว้สังเกตอาการ 14 วัน และปฏิบัติตามคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อในพื้นที่อย่างเคร่งครัด พร้อมขอความร่วมมืองดการเดินทางเข้า-ออกพื้นที่ชุมชนช้างคลาน โดยไม่มีเหตุจำเป็น และขอความร่วมมือคนในชุมชนงดทำกิจกรรมรวมกลุ่มต่าง ๆ เช่น การจัดตลาดนัด เป็นต้น

ส่วนการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ขณะนี้ จ.เชียงใหม่ มีผู้ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว 330,529 คน คิดเป็นร้อยละ 28 ของประชากรกลุ่มเป้าหมาย 1.2 ล้านคน ล่าสุดมีการออกแคมเปญเชิญชวนหญิงตั้งครรภ์ ผู้สูงอายุ และผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง เข้ารับการฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่

 

กลับขึ้นด้านบน