ตร.จับ 6 ผู้ต้องหาเปิดเว็บพนันออนไลน์ “Ufamcm” จ.ชลบุรี

ตร.จับ 6 ผู้ต้องหาเปิดเว็บพนันออนไลน์ “Ufamcm” จ.ชลบุรี

ตร.จับ 6 ผู้ต้องหาเปิดเว็บพนันออนไลน์ “Ufamcm” จ.ชลบุรี

รูปข่าว : ตร.จับ 6 ผู้ต้องหาเปิดเว็บพนันออนไลน์ “Ufamcm” จ.ชลบุรี

ตำรวจจับ 6 ผู้ต้องหาเปิดเว็บพนันออนไลน์ “Ufamcm” พบเงินหมุนเวียนกว่า 30 ล้านบาทต่อเดือน ยึดทรัพย์สินมูลค่ารวมกว่า 4 แสนบาท

วันนี้ (4 ก.ย.64) พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.รรท.ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.ภ.6 ฝ่ายปฏิบัติการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร.) พร้อมด้วย จนท.ศปอส.ตร. ชุดที่ 4 ได้เข้าจับเว็บพนันออนไลน์ชื่อ เว็บไซต์ Ufamcm ลิ้งค์ https://ufamcm.com ซึ่งมีการพนันออนไลน์หลายประเภท ทั้ง ทายผลฟุตบอล, เกมส์ยิงปลา สล็อต บิงโก หรือ เกมส์อื่น ๆ รวมถึงการเสนอการฝาก ถอน เงินสด สำหรับเป็นเครดิตในการเล่นพนันผ่านธนาคารพาณิชย์ (ในประเทศไทย) และเว็บไซต์มีระบบ ฝาก-ถอน อัตโนมัติ

 

ทั้งนี้ พล.ต.ต.ไตรรงค์ พร้อมชุดปฎิบัติ 4 เข้าตรวจสอบที่ตั้งกลุ่มบุคคลและเครือข่ายซึ่งทำหน้าที่สั่งการและดูแลด้านการตลาด ซึ่งตั้งอยู่ในโครงการบ้านจัดสรรใน ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี จำนวน 3 หลัง

 

ผลการตรวจค้นเป้าหมาย ทั้ง 3 จุด พบผู้ต้องหา จำนวน 6 คน โดยมี นายอัครพล สงวนนามสกุล อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นผู้ควบคุมและสั่งการกับพวกรวม เป็น ชาย 4 คน หญิง 2 คน พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์และคอมพิเวเตอร์พกพา 7 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง, สมุดบัญชีธนาคารต่างๆ รวม 20 เล่ม, บัตรเอทีเอ็ม 1 ใบ และเครื่องกระจายสัญญาณ 2 ชิ้น รวมมูลค่ากว่า 400,000 บาท

 

พล.ต.ต.ไตรรงค์ เปิดเผยว่า  ได้รับแจ้งว่า กลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ซึ่งในช่วงสถานการณ์ COVID-19 สถานบริการ และกิจการค้าขายอาหารทะเลปิดทำให้ไม่สามารถทำมาค้าขายได้จึงร่วมกันกับกลุ่มเพื่อนเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ อาศัยเครือข่ายเพื่อนฝูงในพื้นที่

 

ทั้งนี้ ระยะเวลากว่า 2 เดือนมีเงินหมุนเวียนในระบบกว่า 30 ล้านบาทต่อเดือน โดยหลังจากนี้จะดำเนินการตรวจสอบและขยายผลเส้นทางการเงินบัญชีที่เกี่ยวข้องกับเว็บพนันดังกล่าวต่อไป

กลับขึ้นด้านบน