"เสรีพิศุทธ์" ส่งทนายฟ้อง "ศรีสุวรรณ" เรียกค่าเสียหาย 10 ล้าน

"เสรีพิศุทธ์" ส่งทนายฟ้อง "ศรีสุวรรณ" เรียกค่าเสียหาย 10 ล้าน

"เสรีพิศุทธ์" ส่งทนายฟ้อง "ศรีสุวรรณ" เรียกค่าเสียหาย 10 ล้าน

รูปข่าว : "เสรีพิศุทธ์" ส่งทนายฟ้อง "ศรีสุวรรณ" เรียกค่าเสียหาย 10 ล้าน

"พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์" มอบหมายให้ทนายความยื่นฟ้องหมิ่นประมาทเอาผิด "ศรีสุวรรณ" พร้อมเรียกเงินค่าเสียหาย 10 ล้านบาท หลังถูกยื่นเรื่องให้ ป.ป.ช. สอบจริยธรรมร้ายแรง กรณีรุกเขตที่ดินแม่น้ำแควน้อย

วันนี้ (10 ก.ย.2564) นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความผู้รับมอบอำนาจจาก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย นำหลักฐานยื่นฟ้องนายศรีสุวรรณ จรรยา อุปนายกและเลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ต่อศาลอาญารัชดาฯ ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา พร้อมเรียกค่าเสียหายจำนวน 10 ล้านบาท

สืบเนื่องจากกรณีเมื่อวันที่ 3-5 ส.ค.2564 นายศรีสุวรรณ ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อขอให้สอบจริยธรรมร้ายแรง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ โดยกล่าวหาว่า กระทำการทิ้งหิน ดิน ล่วงล้ำลำน้ำแควน้อยเกินกว่าแนวเขตที่ดินของตนโดยไม่ได้รับอนุญาตจากกรมเจ้าท่า

 

นายอนันต์ชัย เปิดเผยว่า คดีนี้เป็นเรื่องส่วนตัวซึ่งเป็นการกล่าวหา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ผิดจริยธรรมร้ายแรงของนักการเมือง ซึ่งข้อเท็จจริงแล้วที่ดินพิพาทของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ซื้อมาในปี 2535 จากนั้นในปี 2544 ทำการถมดินและออกโฉนดปี 2549 หลังจากนั้นได้โอนที่ดินให้กับบุตรไปตั้งแต่ ปี 2557

ดังนั้นการที่นายศรีสุวรรณมายื่นให้ตรวจสอบ ป.ป.ช.ตรวจสอบในวันนีั จึงไม่เข้าข่ายที่สามารถทำได้ตามกฏหมาย เพราะ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เข้ามาเป็นนักการเมืองในปี 2562 หลังจากโอนที่ดินดังกล่าวให้กับบุตรไปแล้ว

ในคดีนี้หากจะมีการดำเนินคดีทางกฎหมายอาญาและทางแพ่ง นายศรีสุวรรณ ย่อมสามารถกระทำได้แต่การไปยื่นให้ ป.ป.ช. ตรวจสอบจริยธรรม ในฐานะที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เป็นนักการเมืองจึงไม่เข้าข่ายองค์ประกอบความผิดตามกฎหมาย

 

 

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน