วันแรก! อุทยานฯ ปิดท่องเที่ยวหมู่เกาะพีพี 14 วัน

วันแรก! อุทยานฯ ปิดท่องเที่ยวหมู่เกาะพีพี 14 วัน

วันแรก! อุทยานฯ ปิดท่องเที่ยวหมู่เกาะพีพี 14 วัน

รูปข่าว : วันแรก! อุทยานฯ ปิดท่องเที่ยวหมู่เกาะพีพี 14 วัน

อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ ประกาศปิดการท่องเที่ยว 14 วันหาดอ่าวนาง เกาะพีพีดอน หาดเกาะกวาง และหาดคลองม่วง เริ่ม 11-24 ก.ย.นี้ หลังพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 ล่าสุดพบเพิ่มอีก 89 คน

วันนี้ (11 ก.ย.2564) นายประยูร พงศ์พันธ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ กล่าวว่า ขณะนี้อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ออกประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวบริเวณหาดนพรัตน์ธารา หาดอ่าวนาง เกาะพีพีดอน หาดเกาะกวาง และหาดคลองม่วง (เป็นการชั่ว คราว) 

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ในระดับจังหวัด และมีแนวโน้มพบผู้ติดเชื้อระลอกใหม่เพิ่มมากขึ้นในหลายพื้นที่ และมีการสัมผัสผู้ติดเชื้อจากพื้นที่เสี่ยง โดยเฉพาะกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่มของประชาชนจำนวนมาก

ทั้งนี้เพื่อควบคุมไม่ให้มีการแพร่ระบาดออกไปเป็นวงกว้าง จึงจำเป็นต้องมีมาตรการควบคุมการแพร่ระบาด COVID-19 จะต้องมีการดำเนินการควบคุมป้องกันโรคอย่างเคร่งครัดและต่อเนื่อง โดยได้ประสานจังหวัดกระบี่แล้ว 

อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตธาราหมู่เกาะพีพี พิจารณาแล้วเพื่อเป็นการป้องกันและควบคุมการแพร่
COVID-19 จากกิจกรมการท่องเที่ยว จึงอาศัยอำนาจตามมาตรา 25 และมาตรา 34 (4) พ.ร.บ. อุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2562 ขอประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยว กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวทุกชนิดในบริเวณหาดนพรัตน์ธารา หาดอ่าวนาง เกาะพีพีดอน ในท้องที่ ต.อ่าวนาง หาดเกาะกวาง และหาดคลองม่วง ในท้องที่ ต.หนองทะเล อ.เมือง จ.กระบี่ เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 11-24 ก.ย.นี้ 

กระบี่ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 89 คน  

ทั้งนี้สำนักงานธารณสุขจังหวัดกระบี่ (สสจ.) รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อ COVID-19 รายใหม่ 90 คน  
พบในจังหวัด 89 คน จากนอกจังหวัด 1 คน (ข้อมูล 10 ก.ย.64 เวลา 23.00 น.) รวมผู้ป่วยสะสมรวม 2,286 คน รักษาหายวันนี้ 44 คน รววมผู้ป่วยรักษาหายสะสม 1,587 คน กำลังรักษา 696 คน

ก่อนหน้านี้ มีรายงานพบการติดเชื้อในพื้นที่แล้วเบื้องต้น 40 คน แยกเป็นแรงงานข้ามชาติ 33 คน และตำรวจอีก 7 คน ฝ่ายความมั่นคงได้จัดรถบัสเคลื่อนย้ายผู้ป่วย COVID-19 และผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในพื้นที่ อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ จำนวน 25 คนไปยังสถานกักกันโรคของรัฐ ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่   เพื่อดำเนินการกักตัวและติดตามอาการต่อไป

นอกจากนี้ที่วัดเเก้วโกวราม จ.กระบี่ ติดป้ายประกาศปิดตูทางเข้า-ออก เเละงดกิจนิมนต์ หลังตรวจ COVID-19 สามเณร 66 รูป ติดเชื้อ 37 รูป จากการสอบสวนโรคพบเข้าร่วมบำเพ็ญกุศลศพเจ้าอาวาส 30 ส.ค.-5ก.ย.นี้ ต้องตรวจกลุ่มเสี่ยงเกือบ 1,000 คน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปิด "เกาะพีพี" 7 วัน หลังพบติดโควิด 40 คน

กลับขึ้นด้านบน