ตำรวจแจงปม "รถคว่ำ" แยกดินแดงไม่เกี่ยวคฝ.สกัดชุมุนุม

ตำรวจแจงปม "รถคว่ำ" แยกดินแดงไม่เกี่ยวคฝ.สกัดชุมุนุม

ตำรวจแจงปม "รถคว่ำ" แยกดินแดงไม่เกี่ยวคฝ.สกัดชุมุนุม

รูปข่าว : ตำรวจแจงปม "รถคว่ำ" แยกดินแดงไม่เกี่ยวคฝ.สกัดชุมุนุม

พล.ต.ต.ปิยะ ลั่นจะพยายามให้สถานการณ์การชุมนุมที่แยกดินแดง เกิดความสงบเรียบร้อยภายใน ต.ค.นี้ พร้อมแจงปมข่าวบิดเบือน อ้างรถยนต์ได้รับอุบัติเหตุจากการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจชุดควบคุมฝูงชน

วันนี้ (11 ก.ย.2564) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) แถลงข่าวสรุปสถานการณ์การชุมนุมทางการเมืองว่า วันนี้มีการนัดหมายทำกิจกรรม​ทางการเมือบด้วยกัน 3 กลุ่ม กลุ่มแรกนัดหมายเวลา 15.00 น.ที่วัดราชบพิธฯ เพื่อยื่นหนังสือข้อเรียกร้องถึงสมเด็จพระสังฆราช ส่วนกลุ่มทะลุฟ้า นัดหมายที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เวลา 15.00 น.และกลุ่มสุดท้าย นัดหมายที่บริเวณแยกดินแดง

ส่วนการกิจกรรมคาร์ม็อบ เมื่อวานนี้ (10 ก.ย) เริ่มจากเส้นทางอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ไปยื่นหนังสือเรียกร้องที่ศาลอาญารัชดาฯ และไปจัดกิจกรรมส่งท้ายที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ส่วนเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นที่แยกดินแดงเมื่อคืนนี้ ตำรวจสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดดำเนินคดีได้หลายคน

เฟกนิวส์อ้างรถยนต์เกิดอุบัติเหตุจากชุดคฝ.

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ชี้แจงกรณีมีความพยายามบิดเบือน หลังปรากฏข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ระบุว่า มีรถยนต์ส่วนบุคคลประสบอุบัติเหตุจากการปฏิบัติยุทธวิธีของตำรวจชุดควบคุมฝูงชน ที่แยกดินแดงข้อเท็จจริงกรณีนี้ เกิดจากมีกลุ่มวัยรุ่นที่ชุมนุมบริเวณแยกดินแดง วิ่งตัดหน้ารถ จนทำให้รถยนต์คันดังกล่าวประสบอุบัติเหตุ

จากนั้นตำรวจชุดควบคุมฝูงชน พร้อมด้วยรถฉีดน้ำจีโน่ จึงเข้าช่วยเหลือและฉีดน้ำ เพื่อป้องกันไม่ให้ไฟลุกไหม้รถยนต์เสียหาย กรณีนี้ตำรวจสอบปากคำผู้เสียหายเจ้าของรถยนต์ไว้แล้ว

ส่วนกลุ่มวัยรุ่นที่มาร่วมชุมนุม ที่แยกดินแดง และวิ่งไปมาบนพื้นผิวจราจร จนอาจเป็นอันตรายต่อผู้ที่ขับขี่รถยนต์สัญจรบนเส้นทางดังกล่าว ตำรวจจะดำเนินคดีในข้อหากีดขวางการจราจร

เร่งคืนความสงบแยกดินแดงภายในต.ค.นี้

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวอีกว่า ตำรวจจะพยายามควบคุมสถานการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นแยกดินแดง ให้จบลงโดยเร็วที่สุด แต่บางครั้ง การบังคับใช้กฎหมายอย่างรุนแรง อาจจะทำให้สถานการณ์บานปลาย ซึ่งตำรวจจะพยายามใช้วิธีการที่ดีที่สุด เพื่อไม่ให้ชาวบ้านในพื้นที่ได้รับผลกระทบ รวมไปถึง ผู้ที่ขับขี่รถยนต์ผ่านบริเวณแยกดินแดงได้รับอันตราย ทั้งหมดนี้จะพยายามให้เกิดความสงบได้ภายในสิ้นเดือนต.ค.นี้

นอกจากนี้ ยังเตรียมออกหมายเรียก เจ้าของคนขับรถแท็กซี่ ที่ขนยางรถยนต์มาส่งในพื้นที่ชุมนุมแยกดินแดง ขณะนี้ตำรวจทราบตัวคนขับรถแท็กซี่ดังกล่าวแล้ว

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน