เปิด 4 ขั้นตอนใช้สิทธิ "คนละครึ่ง" สั่งอาหารเดลิเวอรี่เริ่ม 4 ต.ค.

เปิด 4 ขั้นตอนใช้สิทธิ "คนละครึ่ง" สั่งอาหารเดลิเวอรี่เริ่ม 4 ต.ค.

เปิด 4 ขั้นตอนใช้สิทธิ "คนละครึ่ง" สั่งอาหารเดลิเวอรี่เริ่ม 4 ต.ค.

รูปข่าว : เปิด 4 ขั้นตอนใช้สิทธิ "คนละครึ่ง" สั่งอาหารเดลิเวอรี่เริ่ม 4 ต.ค.

พรุ่งนี้ (1 ต.ค.) กระทรวงการคลัง โอนเงินคนละครึ่งรอบ 2 เฟส 3 อีก 1,500 บาท พร้อมเปิด 4 ขั้นตอนเชื่อมการใช้แอปฯเป๋าตัง สั่งอาหารเดลิเวอรี่กับ 2 ผู้ให้บริการที่ร่วมโครงการ เริ่มใช้วันแรก 4 ต.ค.นี้

วันนี้ (30 ก.ย.2564) น.ส.กุลยา ตันติเตมิท ผอ.สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวว่า จากข้อมูลวันที่ 28 ก.ย.นี้ โครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 มีผู้ใช้สิทธิสะสม 24.32 ล้านคน จากผู้เข้าร่วมโครงการรวม 27 ล้านคน โดยมียอดการใช้จ่ายสะสมรวม 67,468.5 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินที่ประชาชนจ่ายสะสม 34,333.4 ล้านบาท และรัฐร่วมจ่ายสะสม 33,135.1 ล้านบาท โดยมีจำนวนผู้ใช้สิทธิครบ 1,500 บาท ประมาณ 10 ล้านคน

วันพรุ่งนี้ ( 1 ต.ค.) กระทรวงการคลัง จะโอนวงเงินคนละครึ่งระยะที่ 3 รอบที่ 2 อีก 1,500 บาท โดยนำไปรวมกับวงเงินสิทธิคงเหลือจากรอบแรกให้อัตโนมัติ หากลงทะเบียนใหม่ และได้รับสิทธิหลังวันที่ 1 ต.ค.นี้ จะได้รับวงเงินสิทธิ 3,000 บาท

อ่านข่าวเพิ่ม ครม.ไฟเขียวใช้จ่ายคนละครึ่ง ผ่าน "แกร็บ-ไลน์แมน" เริ่ม 4 ต.ค.

4 ขั้นตอนใช้คนละครึ่งร่วมฟู้ดเดลิเวอรี่แพลตฟอร์ม

 โฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ผู้ได้รับสิทธิโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 และโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ที่จะใช้สิทธิซื้ออาหาร และเครื่องดื่มจากร้านอาหารและเครื่องดื่มที่เข้าร่วมโครงการผ่านผู้ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรี่แพลตฟอร์ม ที่จะเปิดให้ใช้บริการตั้งแต่วันที่ 4 ต.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 06.00–20.00 น. ของทุกวัน มีขั้นตอนดำเนินการดังนี้

  • เข้าแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” กดแถบแบนเนอร์ (Banner) ฟู้ดเดลิเวอรี่ในหน้าแรก หรือสามารถเข้าผ่าน g-Wallet กด Banner โครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 หรือโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ แล้วจึงกด Banner ฟู้ดเดลิเวอรี่
  • กด “สั่งผ่านฟู้ดเดลิเวอรี่แพลตฟอร์ม” บนแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” แล้วจึงเลือกผู้ให้บริการฟู้ด เดลิเวอรี่แพลตฟอร์มที่ต้องการใช้งาน หรือสามารถกด “ค้นหาเมนูหรือร้านอาหาร” เพื่อเลือกซื้ออาหาร/เครื่องดื่มได้
  • หลังจากเลือกตามข้อ 2 ระบบจะเชื่อมไปที่แอปพลิเคชันฟู้ดเดลิเวอรี่แพลตฟอร์มเพื่อสั่งอาหาร/เครื่องดื่มจากร้านอาหาร/เครื่องดื่มที่เข้าร่วมโครงการฯ โดยประชาชนจะต้องชำระค่าส่งที่แอปพลิเคชันฟู้ดเดลิเวอรี่แพลตฟอร์มก่อน
  • ประชาชนจะได้รับการแจ้งเตือนให้ชำระค่าอาหาร/เครื่องดื่มบน g-Wallet และกดปุ่มชำระค่าอาหาร/เครื่องดื่มพร้อมใช้สิทธิผ่าน g-Wallet โดยต้องชำระเงินภายใน 5 นาที

Grab และ LINEMAN เข้าร่วมโครงการ

ทั้งนี้ รัฐจะสนับสนุนเงินในส่วนค่าอาหารและหรือเครื่องดื่มเท่านั้น ไม่รวมถึงค่าจัดส่งหรือค่าใช้จ่ายอื่นใด โดยขณะนี้มีผู้ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรี่แพลตฟอร์มที่ได้รับอนุมัติให้เข้าร่วมโครงการฯ แล้ว 2 ราย ได้แก่ Grab และ LINEMAN ซึ่งอยู่ระหว่างเชื่อมโยงระบบกับโครงการ

ส่วนผู้ประกอบการร้านอาหารและเครื่องดื่มในโครงการฯ ที่ประสงค์จะขายอาหารและเครื่องดื่มผ่านผู้ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรี่ แพลตฟอร์มสามารถสมัครผ่านแอปพลิเคชัน “ถุงเงิน” ได้ตั้งแต่วันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา  สามารถเลือกเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรี่แพลตฟอร์ม เพื่อขายอาหารและเครื่องดื่มตามโครงการได้เพียงรายเดียว

ปัจจุบันมีผู้ประกอบการร้านอาหาร เครื่องดื่มลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการฯ กว่า 30,000 ราย และสามารถตรวจสอบหลักเกณฑ์และเงื่อนไขได้ที่ www.คนละครึ่ง.com และ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้ .com ส่วนประชาชนสามารถใช้จ่ายได้จนถึงวันที่ 31 ธ.ค.นี้ 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยอดขายไม่ค่อยดี "คนละครึ่ง" ขาดช่วง

 

 

กลับขึ้นด้านบน