ส.ส.พลังประชารัฐภาคใต้ ตอกย้ำยืนเคียงข้าง "พล.อ.ประยุทธ์"

ส.ส.พลังประชารัฐภาคใต้ ตอกย้ำยืนเคียงข้าง "พล.อ.ประยุทธ์"

ส.ส.พลังประชารัฐภาคใต้ ตอกย้ำยืนเคียงข้าง "พล.อ.ประยุทธ์"

รูปข่าว : ส.ส.พลังประชารัฐภาคใต้ ตอกย้ำยืนเคียงข้าง "พล.อ.ประยุทธ์"

ภารกิจนายกรัฐมนตรีวันนี้ไปตรวจแผนรับมือน้ำท่วม จ.นครศรีธรรมราช แต่นัยแฝงที่อาจจะถูกมองคือ การไปเพื่อให้เกิดภาพว่า ส.ส.พลังประชารัฐภาคใต้พร้อมให้การสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ท่ามกลางข่าวลือความแตกแยกในพลังประชารัฐ

วันนี้ (7 ต.ค.2564) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หยอดคำหวาน "รักจังฮู้ เพราะคิดถึงจึงมาหา คนใต้รักใครรักจริงใช่ไหม" กับชาวบ้านที่มารอต้อนรับการลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช โดยตลอดทุกพื้นที่ที่เดินทางไป ทั้งบริเวณวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร บริเวณคลองหน้าเมือง บริเวณถนนพุทธภูมิ เเละชุมชนตำบลมะม่วงสองต้น พบกลุ่มชาวบ้านที่มารอต้อนรับบางส่วน ส่วนคนทั่วไปจะถูกตรวจสอบอย่างเข้มงวดก่อนเข้าพื้นที่ วันนี้นายกรัฐมนตรีจึงอารมณ์ดีเป็นพิเศษเพราะมีประชาชนที่สนับสนุนมาต้อนรับ


เป็นที่น่าสังเกตว่า การลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช วันนี้มี สส.ภาคใต้ของพรรคพลังประชารัฐมาร่วมด้วยอย่างเนืองเเน่นตอกย้ำการสนับสนุนน พล.อ.ประยุทธ์ หลังก่อนหน้านี้ พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล แกนนำพรรคพลังประชารัฐในภาคใต้ เเสดงเจตจำนงจะลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไปสนับสนุนพรรคการเมืองใหม่ นอกจากนี้ยังมี ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ พรรคร่วมรัฐบาลมาร่วมด้วย เเสดงถึงการจับมือเคียงข้างรัฐบาล


นายกรัฐมนตรีพอใจกับเเผนการรับมือน้ำท่วมของจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยเฉพาะโครงการก่อสร้างคลองผันน้ำงบประมาณ กว่า 9,000 ล้านบาท ที่คาดว่าจะเเล้วเสร็จในปีหน้า ซึ่งจะช่วยระบายน้ำที่ไหลเข้าท่วมในเขตเมือง จากเดิมที่จะมีคลองเพียง 5 สายซึ่งไม่เพียงพอที่จะระบายน้ำที่มีเฉลี่ย 750 ลูกบาศก์ต่อวินาที


ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรียังอยากให้ประชาชนติดตามข่าวสารปริมาณน้ำฝน เเละเตรียมเเผนเคลื่อนย้าย เเละได้เตรียมหางบประมาณเยียวยาโดยเฉพาะด้านการเกษตรที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม เเละยืนยันว่ารัฐพยายามเเก้ปัญหาหนี้ ก่อนอำลาชาวบ้านด้วยคำว่าจ๊ะจ๋า เเละชูสัญลักษณ์มือส่งความรักที่ดูเหมือนจะกลายเป็นสัญลักษณ์ประจำตัวของนายกรัฐมนตรีไปเเล้ว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจนครศรีฯ เตือนประชาชนห้าม "ปาไข่เน่า-ด่านายกฯ" ขณะลงพื้นที่

รปภ.ขั้นสูงสุด รับ "พล.อ.ประยุทธ์" ลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช

 

กลับขึ้นด้านบน