คลัสเตอร์ "ภูทับเบิก" ติดเชื้อเพิ่ม 50 คน ปิด 2 หมู่บ้าน ห้ามเข้า-ออก

คลัสเตอร์ "ภูทับเบิก" ติดเชื้อเพิ่ม 50 คน ปิด 2 หมู่บ้าน ห้ามเข้า-ออก

คลัสเตอร์ "ภูทับเบิก" ติดเชื้อเพิ่ม 50 คน ปิด 2 หมู่บ้าน ห้ามเข้า-ออก

รูปข่าว : คลัสเตอร์ "ภูทับเบิก" ติดเชื้อเพิ่ม 50 คน ปิด 2 หมู่บ้าน ห้ามเข้า-ออก

จ.เพชรบูรณ์ เร่งควบคุมการระบาดคลัสเตอร์ภูทับเบิก ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 50 คน โรงแรมรีสอร์ทในพื้นที่ 2 หมู่บ้านที่ถูกสั่งปิด งดให้บริการนักท่องเที่ยว

วันนี้ (19 ต.ค.2564) ชาวหมู่ 14 และ 16 บ้านทับเบิก ต.วังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ทยอยเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 หลังพบการระบาดในคลัสเตอร์ภูทับเบิก การคัดกรองชาวบ้านตั้งเป้าหมาย 3,000 คน ดำเนินการ 2 วัน (18-19 ต.ค.64) เบื้องต้นพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 50 คน

การแพร่ระบาดทำให้ จ.เพชรบูรณ์ มีคำสั่งปิดพื้นที่หมู่ 14 และ 16 บ้านทับเบิก ตั้งแต่บริเวณแยกอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ห้ามบุคคลเข้าออกตั้งแต่วันที่ 18-31 ต.ค. และให้ผู้ประกอบการโรงแรมรีสอร์ทในพื้นที่งดให้บริการนักท่องเที่ยว โดยภาครัฐจะเข้าสนับสนุนถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชน

สำหรับภาคการท่องเที่ยวอื่นยังไม่ส่งผลกระทบ นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางไปเที่ยวได้ แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข และ จ.เพชรบูรณ์ อย่างเคร่งครัด

 

"พะเยา" ติดเชื้อโควิดใหม่ 8 คน

ส่วนการแพร่ระบาดโควิด-19 จ.พะเยา ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อใหม่ 8 คน เป็นการติดเชื้อในพื้นที่ 4 คน ขณะที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยาเร่งตรวจเชิงรุกนักศึกษากลุ่มเสี่ยง หลังพบนักศึกษาติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 9 คน

ทั้งหมดมีประวัติเดินทางไปใช้บริการสถานบริการ หรือ สถานประกอบการที่คล้ายสถานบริการ ในพื้นที่ อ.เมืองพะเยา และ บริเวณ ต.แม่กา ซึ่งตั้งอยู่บริเวณใกล้มหาวิทยาลัยพะเยา

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หมอมนูญ เตือน "วัณโรคต่อมน้ำลาย" ไม่พบบ่อยแนะเช็กอาการ

รพ.มหาราชนครศรีฯ กักตัวผู้ป่วย-ญาติเฝ้าไข้ รวม 200 คน

 

 

 

 

      

กลับขึ้นด้านบน