สลด! "ลูกช้างป่าเขาอ่างฤาไน" ถูกรถชนตายขณะเดินข้ามถนน

สลด! "ลูกช้างป่าเขาอ่างฤาไน" ถูกรถชนตายขณะเดินข้ามถนน

สลด! "ลูกช้างป่าเขาอ่างฤาไน" ถูกรถชนตายขณะเดินข้ามถนน

รูปข่าว : สลด! "ลูกช้างป่าเขาอ่างฤาไน" ถูกรถชนตายขณะเดินข้ามถนน

"ลูกช้างป่าเขาอ่างฤาไน" ถูกรถชนตายขณะเดินข้ามถนนหลวงหมายเลข 359 และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน เบื้องต้นนำส่งโรงพยาบาลแล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งผลักดันโขลงช้างที่เหลือเข้าพื้นที่ป่า

วันนี้ (19 ต.ค.2564) นายรวมศิลป์ มานะจงประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 (ศรีราชา) เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (18 ต.ค.) เวลา 19.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็วเฝ้าระวังผลักดันและติดตามแก้ไขปัญหาช้างป่าฯ จ.ฉะเชิงเทรา (อ.สนามชัยเขต) ได้รับแจ้งว่า มีลูกช้างป่าถูกรถเก๋งชนพร้อมเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน รถยนต์เสียหาย 3 คัน และมีผู้บาดเจ็บเป็นผู้หญิง 1 คน บริเวณถนนหลวงหมายเลข 359 ช่วงระหว่าง ก.ม ที่ 62-63 (สระแก้ว-เขาหินซ้อน)

 

เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบร่วมกับ ผอ.ทสจ.ปราจีนบุรี สภ.ระเบาะไผ่ ปลัดอำศรีมหาโพธิ ผู้ใหญ่บ้านหว้าเอน ม.8 พบซากลูกช้างป่าเพศผู้ อายุประมาณ 1 ปี 5 เดือน โดยร่องรอยพบว่าเป็นการเคลื่อนย้ายเป็นฝูง

ส่วนซากลูกช้างป่าได้ส่งมอบทางสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1(ปราจีนบุรี) เพื่อดำเนินการ ทั้งนี้ เขตฯ จะได้ประสานการดำเนินการติดตามและผลักดันโขลงช้างป่า 20 -30 ตัว ซึ่งยังวนเวียนอยู่ข้างที่เกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่จะเพิ่มไฟส่องสว่างไปส่องหาช้างเพื่อผลักดันให้กับเข้าพื้นที่ป่าอนุรักษ์ต่อไป

จุดที่เกิดเหตุดังกล่าว เป็นบริเวณที่ช้างป่า–โขลงช้างจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน มักใช้เป็นทางข้ามฝั่งถนนจาก จ.ฉะเชิงเทรา หรือแปดริ้ว ข้ามเขตเข้ามาหากินในฝั่งของ จ.ปราจีนบุรี เป็นประจำ และเมื่อเดือนที่ผ่านมาเคยเกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนช้างป่าจนงาหักได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นทางเขตฯ จะจัดกำลังเจ้าหน้าที่ในเปิดไฟให้สัญญาณ ป้องกันช้างป่าที่จะออกมาและผลักดันเป็นระยะ ๆ

 

กลับขึ้นด้านบน