คนที่ยังไม่ได้รับวัคซีน กทม.เปิดจองฉีดสูตรไขว้ SV+AZ

คนที่ยังไม่ได้รับวัคซีน กทม.เปิดจองฉีดสูตรไขว้ SV+AZ

คนที่ยังไม่ได้รับวัคซีน กทม.เปิดจองฉีดสูตรไขว้ SV+AZ

รูปข่าว : คนที่ยังไม่ได้รับวัคซีน กทม.เปิดจองฉีดสูตรไขว้ SV+AZ

กทม.เปิดจองฉีดวัคซีนโควิด-19 สูตรไขว้ "ซิโนแวค - แอสตราเซเนกา" สำหรับประชาชนที่ยังไม่ได้รับวัคซีนอายุ 18 ปีขึ้นไป สัญชาติไทยและมีที่พักอาศัยในกรุงเทพฯ โดยลงทะเบียนผ่าน LINE OA วัคซีนสำนักอนามัย

วันนี้ (25 ต.ค.2564) นพ.ชวินทร์ ศิรินาค รองปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า สำนักอนามัย กทม. เปิดลงทะเบียนจองสิทธิรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้รับวัคซีน โดยเป็นการฉีดวัคซีนสูตรไขว้ Sinovac + AstraZeneca

ประชาชนที่ยังไม่ได้รับวัคซีนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป สัญชาติไทย มีที่พักอาศัยในกรุงเทพฯ และมีความประสงค์ฉีดวัคซีนสูตร SV+AZ สามารถลงทะเบียนจองสิทธิได้ทาง LINE OA วัคซีนสำนักอนามัย ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีผู้จองสิทธิครบตามจำนวนวัคซีนที่ได้รับการจัดสรร

สามารถเลือกวัน เวลาและสถานที่ที่สะดวกเข้ารับวัคซีน แบ่งเป็น 4 รอบเวลา ได้แก่ เวลา 08.00 - 10.00 น., เวลา 10.00 - 12.00 น., เวลา 12.00 - 14.00 น. และเวลา 14.00 - 16.00 น. โดยศูนย์ฉีดวัคซีนไทยร่วมใจ ธนาคารไทยพาณิชย์ SCB สำนักงานใหญ่ เปิดให้บริการฉีดวัคซีนวันที่ 28-30 ต.ค.64 และศูนย์ฉีดวัคซีนไทยร่วมใจ เอสซีจี SCG สำนักงานใหญ่ บางซื่อ เปิดให้บริการฉีดวัคซีนวันที่ 26 ต.ค.-1 พ.ย.64 ทั้งนี้สอบถามเพิ่มเติมได้ที่สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร 0 2203 2883

นพ.ชวินทร์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้แนวทางการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในประเทศไทย เป็นการฉีดวัคซีนสูตรไขว้ Sinovac เป็นเข็มที่ 1 และ AstraZeneca เป็นเข็มที่ 2 ซึ่งกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ร่วมกับศิริราชพยาบาล ได้ศึกษาระดับภูมิคุ้มกันในซีรั่มของคนที่ได้รับวัคซีน พบว่าการให้วัคซีนไขว้ SV+AZ มีภูมิคุ้มกันสูงกว่าการให้วัคซีน CoronaVac 2 เข็ม (SV+SV) และเทียบเท่ากับการให้ AstraZeneca 2 เข็ม (AZ+AZ) แต่ใช้เวลาสั้นลง เหมาะที่จะฉีดให้ครอบคลุมเป็นวงกว้างและเกิดภูมิคุ้มกันหมู่ในเวลาอันรวดเร็ว

 

อ่านข่าวอื่นๆ

"จมูกไม่ได้กลิ่น" ผู้ป่วยโควิด "สวีเดน" รอรักษาหลายแสนคน

5 จังหวัดใต้โควิดยังสูง - พบคลัสเตอร์ใหม่ "วงน้ำกระท่อม"

"อนุทิน" เร่งฉีดวัคซีน 4 จว.ชายแดนใต้ - นครศรีฯ หลังระบาดหนัก

 

กลับขึ้นด้านบน