"ทางหลวง" ชี้แจงติดป้ายลูกศรชี้ตรงข้ามทางโค้งเตือนระวังทางแคบ

"ทางหลวง" ชี้แจงติดป้ายลูกศรชี้ตรงข้ามทางโค้งเตือนระวังทางแคบ

"ทางหลวง" ชี้แจงติดป้ายลูกศรชี้ตรงข้ามทางโค้งเตือนระวังทางแคบ

รูปข่าว : "ทางหลวง" ชี้แจงติดป้ายลูกศรชี้ตรงข้ามทางโค้งเตือนระวังทางแคบ

ทางหลวงชนบทเพชรบูรณ์ ชี้แจงป้ายเตือนบนทางหลวงชนบทที่ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ มีลูกศรชี้ไปคนละทางกับถนนที่มีทางโค้งอยู่ข้างหน้าว่า ป้ายที่ติดตั้งถูกต้องแล้ว เป็นการเตือนให้ระวังทางแคบ

เมื่อวันที่ 25 ต.ค.2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์รูปภาพของถนนสายหนึ่ง ที่มีการ์ดเรล หรือราวเหล็กกั้นริมถนน เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ ติดตั้งอยู่ทางด้านซ้าย และมีป้ายเตือนที่มีลูกศรชี้ไปทางด้านขวา จำนวน 5 อัน ติดตั้งคู่กันอยู่ ก่อนที่จะถึงทางที่โค้งไปทางด้านซ้าย พร้อมระบุข้อความแจ้งพิกัดหน้าโรงเรียนซับสำราญใต้ ต.พญาวัง อ.บึงสามพัน หลังจากภาพ และข้อความดังกล่าว ถูกโพสต์ออกไป ได้มีเพื่อนสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊ก เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ แสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

 

 

นายอนันต์ ทิพวันต์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า จากการสอบถามผู้ออกแบบและติดตั้งป้ายดังกล่าว ได้รับแจ้งว่าดำเนินการถูกต้องแล้ว จุดดังกล่าวไหล่ถนนค่อนข้างลาดชัน ประกอบกับมีสระน้ำของประชาชนอยู่ จึงได้ทำการ์ดเรลไว้ เพื่อป้องกันรถเสียหลักพุ่งลงไปข้างทาง

 

 

ทั้งนี้ อาจจะทำให้ชาวบ้านเข้าใจผิดว่าติดผิดด้าน ซึ่งจริงๆ ติดถูกต้องแล้ว ส่วนป้ายบอกทางโค้ง ก็มีป้ายแจ้งเตือนก่อนถึงจุดดังกล่าวแล้ว

อ่านข่าวเพิ่มเติม

รวบคา รพ.! พนง.ธนาคารถอนเงินบัญชีลูกค้าเกือบ 10 ล้านบาท

สำนักงานยายุโรปไฟเขียวฉีดโมเดอร์นากระตุ้นภูมิ

กต.แจ้ง มธ.วัคซีน "โมเดอร์นา" ไม่ใช่บริจาครัฐต่อรัฐ

ไทยพบติดโควิดสายพันธุ์ "เดลตา พลัส" 1 คน 

สำรวจโกดังผลิตถุงมือยางใช้แล้วส่งออก ตปท. - ล่าสุดส่งคดีให้อัยการสั่งฟ้องแล้ว 

กลับขึ้นด้านบน