จับโมเดลลิ่ง จัดหาหญิง อายุต่ำกว่า 18 ปี ค้าประเวณีผ่านออนไลน์

จับโมเดลลิ่ง จัดหาหญิง อายุต่ำกว่า 18 ปี ค้าประเวณีผ่านออนไลน์

จับโมเดลลิ่ง จัดหาหญิง อายุต่ำกว่า 18 ปี ค้าประเวณีผ่านออนไลน์

รูปข่าว : จับโมเดลลิ่ง จัดหาหญิง อายุต่ำกว่า 18 ปี ค้าประเวณีผ่านออนไลน์

ตำรวจ ปคม.บุกจับโมเดลลิ่ง จัดหาหญิง อายุต่ำกว่า 18 ปี ไปค้าประเวณีผ่านช่องทางออนไลน์ โดยพบว่ามีการทำเป็นเครือข่ายหลายคนในพื้นที่กรุงเทพฯ

วันนี้ (28 ต.ค.2564) ตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม. เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ และกรมการปกครอง ร่วมกันเข้าตรวจค้นภายในบ้านพักหลังหนึ่งในซอยนวมินทร์ 74 หลังสืบสวนพบว่ามีผู้ต้องหาในคดีร่วมกันค้ามนุษย์ พักอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้

 

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาหญิงคนนี้ทำหน้าที่เป็นโมเดลลิ่งจัดหาผู้หญิง แล้วส่งต่อไปค้าประเวณี ซึ่งมีผู้เสียหายจำนวนมากตกเป็นเหยื่อ มีทั้งเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวนมาก โดยหลังจากได้ข้อมูลมาแล้วก็ขอศาลอาญาออกหมายจับผู้ต้องหา พร้อมทั้งเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง

 

จากการตรวจค้นในบ้าน ตำรวจได้ยึดโทรศัพท์มือถือ และคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก รวมทั้งพบสมุดบัญชีธนาคารหลายเล่ม เพื่อนำไปตรวจสอบหาความเชื่อมโยงกับหลักฐานที่ตำรวจสืบสวนพบมาก่อนหน้านี้

 

โดยพบว่าผู้ต้องหากลุ่มนี้ทำเป็นโครงข่ายในการจัดหาผู้หญิงเข้ามาในกลุ่มและจะส่งต่อกันได้ ถือว่าเป็นรูปแบบใหม่ที่กลุ่มนี้ตั้งขึ้นมาในการค้าประเวณีแบบออนไลน์ แต่ผู้ต้องหายังให้การภาคเสธ โดยยอมรับว่าจัดหาผู้หญิงจริง แต่ไม่ได้นำเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี มาร่วมด้วย

 

การเข้าตรวจค้นในวันนี้ ตำรวจได้แบ่งเป้าหมายเป็น 6 จุดตรวจค้นในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยใช้ชื่อยุทธการ "ลูกแกะน้อย ออนไลน์" ซึ่งจะมีการแถลงข่าวสรุปการปฏิบัติการอีกครั้งในเวลา 10.30 น. ที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม

เด็กไทยคว้าแชมป์เอเชีย เขียนโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์ NASA

ลอบวางระเบิดในเมืองมัณฑะเลย์ บาดเจ็บ 9 คน

จับรถตู้ติดโลโก้ข่าว นำขบวนขนกัญชากว่า 1.8 ตัน มูลค่ากว่า 110 ล้าน

สกอร์เป็นประสบการณ์ "MBF อัมพวา" สู้เต็มที่ พ่าย "การท่าเรือ" 1-22

จับ "รถกู้ภัย" ขนแรงงานเข้าไทย อ้างถูกกฎหมาย รับไปกักตัวให้นายจ้าง

กลับขึ้นด้านบน