ประชุมใหญ่ "เพื่อไทย" เลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ ปรับโครงสร้าง-รองรับคนรุ่นใหม่

ประชุมใหญ่ "เพื่อไทย" เลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ ปรับโครงสร้าง-รองรับคนรุ่นใหม่

ประชุมใหญ่ "เพื่อไทย" เลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ ปรับโครงสร้าง-รองรับคนรุ่นใหม่

รูปข่าว : ประชุมใหญ่ "เพื่อไทย" เลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ ปรับโครงสร้าง-รองรับคนรุ่นใหม่

ที่ประชุมพรรคใหญ่สามัญประจำปีของพรรคเพื่อไทยที่ จ.ขอนแก่น เตรียมเลือกหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ เพื่อรองรับการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต มีความเป็นไปได้ที่สมาชิกพรรคเพื่อไทยให้ความไว้วางใจเลือก นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว เป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่

วันนี้ (28 ต.ค.2564) การประชุมใหญ่สามัญประจำปีของพรรคเพื่อไทย เริ่มขึ้นตั้งแต่เวลา 09.00 น. ตลอดช่วงเช้าหลังการเสวนาหัวข้อ "พรุ่งนี้...เพื่อไทย ประชาชนย่อมมีชีวิต"

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ขึ้นเวทีร่วมแสดงวิสัยทัศน์ในฐานะผู้สนับสนุน ซึ่งการเชิญ น.ส.แพรทองธาร มาในครั้งนี้ เพื่อต้องการเปิดพื้นที่พรรครองรับคนรุ่นใหม่ มาขับเคลื่อนการทำงานของพรรคควบคู่กับคนรุ่นเก่าที่มีประสบการณ์

 

จากนั้น นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค จะแถลงเปิดใจลาออกจากตำแหน่ง เปิดทางให้มีการปรับโครงสร้างพรรคใหม่ เพื่อให้เกิดความโดดเด่น รองรับการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในอนาค โดยมีชื่อของ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว มาดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคคนใหม่ และเลขาธิการพรรคยังคงเป็นคนเดิม

 

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า วันนี้จะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของพรรคเพื่อไทย ส่วนคุณสมบัติของหัวหน้าพรรคคนใหม่ ต้องเป็นคนที่สามารถเชื่อมรอยต่อระหว่างคนหลายรุ่นได้ มีวิสัยทัศน์ขับเคลื่อนพรรคไปสู่เป้าหมาย

 

ขณะที่การเปิดตัวแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค เลขาธิการพรรคเพื่อไทยบอกว่า ยังไม่มี เพราะเร็วเกินไป แต่ยอมรับว่าขณะนี้มี 3 รายชื่อที่เป็นแคนดิเดต ซึ่งการเปิดตัวต้องผ่านคณะกรรมการบริหารของพรรคก่อน

อย่างไรก็ตาม ตามขั้นตอนแล้ว เมื่อหัวหน้าพรรคยื่นใบลาออก ที่ประชุมจะทำการเสนอชื่อและเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ เมื่อได้หัวหน้าพรรคแล้ว จะเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคต่อไป

 

อ่านข่าวอื่น ๆ 

เพื่อไทย เปิดตัว "อุ๊งอิ๊ง" เป็นประธานคณะที่ปรึกษาฯ ปัดตอบเป็นแคนดิเดตนายกฯ 

"วิรัช" เชื่อ พปชร.เหนียวแน่น-ปัญหาจบแล้ว

"สมศักดิ์" ไม่ยืนยัน พปชร.ประชุมกรรมการบริหาร บ่ายนี้

 

 

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน