พระมหาไพรวัลย์ ประกาศเตรียมลาสิกขา หลัง "พระราชปัญญาสุธี" ไม่ได้เป็นเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง

พระมหาไพรวัลย์ ประกาศเตรียมลาสิกขา หลัง "พระราชปัญญาสุธี" ไม่ได้เป็นเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง

พระมหาไพรวัลย์ ประกาศเตรียมลาสิกขา หลัง "พระราชปัญญาสุธี" ไม่ได้เป็นเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง

รูปข่าว : พระมหาไพรวัลย์ ประกาศเตรียมลาสิกขา หลัง "พระราชปัญญาสุธี" ไม่ได้เป็นเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง

พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ประกาศเตรียมลาสิกขา หลัง "พระราชปัญญาสุธี" ไม่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง พร้อมเผยคิดถึงโยมแม่ที่ป่วยมะเร็ง

ช่วงค่ำวันที่ 29 ต.ค.2564 พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระลูกวัดสร้อยทอง ไลฟ์สดผ่านเพจเฟซบุ๊ก "พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ" มีใจความตอนหนึ่งประกาศเตรียมลาสิกขา หลังทราบว่า "พระราชปัญญาสุธี" รักษาการเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง ที่เปรียบเสมือนพ่อและครูอาจารย์ ไม่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเจ้าอาวาส

อาตมาจะสละความเป็นพระเพื่อที่จะเอาผ้าไตรจีวรที่นุ่งห่มมา 10 กว่าปีถวายบูชาธรรมกับเจ้าคุณอาจารย์ ถ้าความเป็นพระมหาไพรวัลย์ ไม่สามารถช่วยครูบาอาจารย์ได้เลย ก็ขอบูชาความผิดที่นำเภทภัยครั้งนี้มาสู่เจ้าคุณอาจารย์ ด้วยผ้าไตรจีวรที่ห่ม

ซึ่งหลังจากลาสิกขาแล้ว จะกลับไปดูแลแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็ง และจะทำประโยชน์ในฐานะฆราวาส ยืนยันว่าจะไม่ย้ายไปอยู่วัดอื่น เพราะไม่ใช่วิธีรักษาความเป็นธรรมให้พระราชปัญญาสุธี

 

พระมหาไพรวัลย์ กล่าวว่า ขณะนี้อาณาจักรเข้ามาควบคุมศาสนจักรมากเกินไป ไม่เป็นธรรม มีแต่จะทำให้แตกแยก ไม่เป็นผลดีกับพระศาสนา และความบาดหมางจะคงอยู่ เนื่องจากใช้อำนาจมากกว่าความเป็นธรรม

ทั้งนี้ในระหว่างไลฟ์ ได้หลั่งน้ำตาและเล่าว่า สมัยก่อนจะบวชเณรคืนสุดท้าย อาตมามีโอกาสได้เข้าไปกอดโยมแม่ ซึ่งปกติแม่จะไม่ยอมให้นอนด้วย ครั้งนั้นโยมแม่บอกว่าจะเป็นการกอดครั้งสุดท้าย เพราะหลังจากนี้ก็จะกอดไม่ได้แล้ว ซึ่งแม่อาจจะพูดผิดที่บอกว่าเป็นการกอดครั้งสุดท้าย เพราะอีกไม่นานจะได้กลับไปกอดแม่อีกครั้ง

จะได้กอดแม่ ได้กินข้าวเย็นครั้งแรก และดีใจที่ได้พูดสิ่งที่อยากพูดทั้งหมด

 

 

อ่านข่าวอื่นๆ 

พระมหาไพรวัลย์-พระมหาสมปอง ปรับไลฟ์สดทันที ลดตลก-คนดูเหลือ 8 หมื่นคน

"พระมหาสมปอง-พระมหาไพรวัลย์" ชี้แจง กมธ.ศาสนา ปมไลฟ์สอนธรรมะ

มหาเถรสมาคมให้ "เจ้าคณะปกครอง" ตักเตือน "พระมหาไพรวัลย์-พระมหาสมปอง" ไลฟ์สอนธรรมะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน