"วีรพงษ์ รามางกูร" เสียชีวิตอย่างสงบ ด้วยโรคมะเร็ง สิริอายุ 78 ปี

"วีรพงษ์ รามางกูร" เสียชีวิตอย่างสงบ ด้วยโรคมะเร็ง สิริอายุ 78 ปี

"วีรพงษ์ รามางกูร" เสียชีวิตอย่างสงบ ด้วยโรคมะเร็ง สิริอายุ 78 ปี

รูปข่าว : "วีรพงษ์ รามางกูร" เสียชีวิตอย่างสงบ ด้วยโรคมะเร็ง สิริอายุ 78 ปี

"วีรพงษ์ รามางกูร" เสียชีวิตอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา สิริอายุ 78 ปี ครอบครัวนำศพบำเพ็ญกุศลที่วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร

วันนี้ (7 พ.ย.2564) มีรายงานว่า นายวีรพงษ์ รามางกูร หรือ โกร่ง อดีตรองนายกรัฐมนตรี อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และอดีตที่ปรึกษาเศรษฐกิจในหลายรัฐบาล เสียชีวิตลงอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง เมื่อเวลา 15.18 น.ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า สิริอายุ 78 ปี

หลังจากเข้ารับการรักษาพยาบาลมาตั้งแต่ปี 2563 และกลับเข้าไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล 1 สัปดาห์ ก่อนเสียชีวิต

ทั้งนี้ ทางครอบครัวเตรียมนำบำเพ็ญกุศลที่วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร

ประวัติการทำงาน ดร.โกร่ง

ข้อมูลจากวิกิพีเดียระบุว่า นายวีรพงษ์ รามางกูร หรือ ดร.โกร่ง เป็นประธานกรรมการบริหาร บริษัท ​ดั๊บเบิ้ล เอ (1991) ​จำกัด (มหาชน)​ กรรมการอิสระ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) รองนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลของ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในรัฐบาลของ พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ

ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

นอกจากนี้ ยังเคยดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการธนาคารแห่งประเทศไทย เป็นอดีตที่ปรึกษาเศรษฐกิจในหลายรัฐบาล อดีตที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ในรัฐบาล พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ อดีตคณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์เพื่อการฟื้นฟูและสร้างอนาคตประเทศ (กยอ.) ในรัฐบาลของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

 

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน