นายกฯ ยืนยันจัด "ลอยกระทง" ตามเดิม ไม่ยกเลิก

นายกฯ ยืนยันจัด "ลอยกระทง" ตามเดิม ไม่ยกเลิก

นายกฯ ยืนยันจัด "ลอยกระทง" ตามเดิม ไม่ยกเลิก

รูปข่าว : นายกฯ ยืนยันจัด "ลอยกระทง" ตามเดิม ไม่ยกเลิก

รมว.ท่องเที่ยวฯ เผยนายกรัฐมนตรีไม่ได้ห้ามจัดงานลอยกระทง เพียงกำชับจัดกิจกรรมภายใต้มาตรการเข้ม เหมาะสมตามความเสี่ยงพื้นที่

วันนี้ (9 พ.ย.2564) น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าจากกรณีที่มีการนำเสนอข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้นโยบายในที่ประชุม ครม.ว่า ให้งดการกิจกรรมการลอยกระทงนั้น

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ระบุว่านายกรัฐมนตรีไม่ได้ห้ามการจัดกิจกรรมแต่อย่างใด ตามที่สื่อรายงานอาจมีความคลาดเคลื่อน

นายกรัฐมนตรีเพียงแต่กำชับ ให้จัดงานภายใต้มาตรการป้องกันโรคที่เข้มงวด และให้พิจารณารูปแบบงาน ตามความเสี่ยงของแต่ละพื้นที่ และรูปแบบการจัดงาน ขอให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของกรมอนามัยอย่างเคร่งครัด

จัดงานภายใต้มาตรการป้องกันโรคที่เข้มงวด

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ได้ออกแนวทางการจัดงานให้หน่วยงานต่าง ๆ ถือปฏิบัติเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เช่น กำหนดจุดเข้า-ออก มีการลงทะเบียนก่อนเข้าและออกจากงาน มีจุดคัดกรองอุณหภูมิ และตรวจสอบความเสี่ยงก่อนเข้างาน เลือกสถานที่จัดงานที่มีการระบายอากาศที่ดี ไม่แออัด เว้นระยะห่างของบูท ร้านค้า โต๊ะ ที่นั่ง อย่างน้อย 1 เมตร

กระจายจุดลอยกระทงและมีผู้ควบคุมไม่ให้แออัด แผงลอยหรือพาหนะสำหรับจำหน่ายอาหาร ให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด สำหรับพื้นที่จัดบริการอาหารริมบาทวิถี งดการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ผู้เข้าร่วมงานสวมหน้ากากตลอดเวลา

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน