สหรัฐฯ เตือนภัยก่อการร้ายช่วงเทศกาลวันหยุด

สหรัฐฯ เตือนภัยก่อการร้ายช่วงเทศกาลวันหยุด

สหรัฐฯ เตือนภัยก่อการร้ายช่วงเทศกาลวันหยุด

รูปข่าว : สหรัฐฯ เตือนภัยก่อการร้ายช่วงเทศกาลวันหยุด

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน แจ้งคนไทยในสหรัฐอเมริกาเพิ่มความระมัดระวัง หลังกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิสหรัฐฯ เตือนภัยและเฝ้าระวังเหตุก่อการร้ายในช่วงเทศกาลวันหยุด มีผลถึง 8 ก.พ.2565

วันที่ 10 พ.ย.2564 กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิสหรัฐฯ (DHS) เผยแพร่เอกสาร National Terrorism Advisory System Bulletin (NTAS) เตือนภัยเฝ้าระวังการก่อเหตุจากกลุ่มนิยมความรุนแรงภายในประเทศ (Domestic Violent Extremists- DVEs) และกลุ่มนิยมแนวทางรุนแรงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกลุ่มก่อการร้ายสากล อาจก่อเหตุในช่วงเทศกาลวันหยุดและวันสำคัญทางศาสนา ซึ่งมักตกเป็นเป้าหมายการโจมตีอยู่บ่อยครั้ง

ทั้งนี้ ให้เตรียมพร้อมสำหรับสถานการณ์ฉุกเฉินและเพิ่มความระมัดระวังกับสถานการณ์ที่อาจเกิดความเสี่ยงกับตนเอง รวมถึงขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่น (FBI) ในกรณีที่พบเห็นเหตุการณ์ที่น่าสงสัยหรือเหตุการณ์ที่อาจก่อให้เกิดความไม่สงบ ซึ่งรวมถึงภัยคุกคามในโลกออนไลน์

อย่างไรก็ตาม กระทรวงความมั่นคงฯ ยังไม่พบภัยคุกคามเฉพาะเจาะจง และไม่มีสถานที่เฉพาะเจาะจงที่จะเกิดเหตุ โดยประกาศเตือนดังกล่าวจะมีผลถึงเวลา 16.00 น. ของวันที่ 8 ก.พ.2565

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน แจ้งคนไทยในสหรัฐอเมริกา เพิ่มความระมัดระวังและปฏิบัติตามมาตรการและคำแนะนำของหน่วยงานและเจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัยในพื้นที่ สามารถติดต่อสถานเอกอัครราชทูตฯ ในกรณีฉุกเฉินหรือขอรับความช่วยเหลือได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 202-999-7690 หรือที่อีเมล protection@thaiembdc.org รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษาได้ที่ https://www.dhs.gov/.../alerts/21_1110_ntas-bulletin.pdf

 

กลับขึ้นด้านบน