นายกฯ พอใจเปิดประเทศคึกคัก ลุ้นเปิดด่านพรมแดนภาคใต้สิ้นปีนี้

นายกฯ พอใจเปิดประเทศคึกคัก ลุ้นเปิดด่านพรมแดนภาคใต้สิ้นปีนี้

นายกฯ พอใจเปิดประเทศคึกคัก ลุ้นเปิดด่านพรมแดนภาคใต้สิ้นปีนี้

รูปข่าว : นายกฯ พอใจเปิดประเทศคึกคัก ลุ้นเปิดด่านพรมแดนภาคใต้สิ้นปีนี้

เปิดประเทศ 2 สัปดาห์มีนักท่องเที่ยวเข้าไทยกว่า 40,000 คน ขณะที่อัตราผู้ติดเชื้อในกลุ่มนักท่องเที่ยวอยู่ที่ 0.12% ด้าน นายกฯ พอใจผลลัพท์เปิดประเทศ เตรียมเปิดด่านพรมแดนภาคใต้ในสิ้นปีนี้ หลังทิศทางสถานการณ์ดีขึ้น

วันนี้ (14 พ.ย.2564) ครบ 2 สัปดาห์ที่ประเทศไทยเปิดรับนักท่องเที่ยว ส่งผลให้บรรยากาศในแหล่งท่องเที่ยวของไทยคึกคักขึ้น โดย ศบค. ประเมินว่า ช่วงวันที่ 1-13 พ.ย. มีนักท่องเที่ยวเข้ามาแล้ว 44,774 คน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

สถิตินักท่องเที่ยวเข้าไทยมากที่สุดเมื่อวันที่ 13 พ.ย. จำนวน 5,256 คน กระจายไปยังสนามบินต่าง ๆ อันดับ 1 ยังคงเป็นสนามบินภูเก็ต ส่วนการตรวจคัดกรอง พบผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจากต่างประเทศรวม 52 คน คิดเป็น 0.12 %

ขณะที่พื้นที่ท่องเที่ยวในกลุ่ม 17 จังหวัด กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ และชลบุรี ยังอยู่ติดกลุ่ม 10 จังหวัดที่มีผู้เชื้อรายวันสูงที่สุดในประเทศ


ด้าน โฆษกรัฐบาล ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พอใจกับผลลัพธ์ที่ได้จากมาตรการเปิดประเทศ ตลอด 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี สังเกตได้จากจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้ามากว่า 40,000 คน

ขณะที่สายการบินที่ต้องการเปิดเส้นทางการบินจากยุโรป -ตะวันออกกลาง เข้ามายังไทยก็เพิ่มขึ้น โดยบริษัทวิทยุการบินแห่งประเทศไทย คาดการณ์ว่า จะมีเที่ยวบินเพิ่มขึ้น 990 เที่ยวบิน/วัน หรือ เพิ่มขึ้นร้อยละ 25 เมื่อเทียบกับเดือนที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ทีมโฆษกรัฐบาล ระบุว่า ทิศทางการแพร่ระบาดของ COVID-19 ในภาคใต้ดีขึ้น โดยตั้งเป้าเปิดประเทศ และด่านพรมแดนภาคใต้รับนักท่องเที่ยวในปลายปีนี้

 

กลับขึ้นด้านบน