นักท่องเที่ยว 2 หมื่นคน แห่รับลมหนาวบน "เขาใหญ่"

นักท่องเที่ยว 2 หมื่นคน แห่รับลมหนาวบน "เขาใหญ่"

นักท่องเที่ยว 2 หมื่นคน แห่รับลมหนาวบน "เขาใหญ่"

รูปข่าว : นักท่องเที่ยว 2 หมื่นคน แห่รับลมหนาวบน "เขาใหญ่"

"เขาใหญ่" คึกคักวันหยุด 13-14 พ.ย. นักท่องเที่ยว 20,000 คน แห่สัมผัสลมหนาวอุณหภูมิแค่ 20 องศาฯ ระบุสูงสุดนับตั้งแต่รัฐบาลเปิดคลายล็อกเฉลี่ยวันละ 10,000 คน แต่ยังคุมเข้มมาตรฐาน COVID-19

วันนี้ (15 พ.ย.2564) นายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กล่าวว่า ช่วงวันหยุด 13-14 พ.ย.ที่ผ่านมา อุทยานเขาใหญ่มีอุณหภูมิลดลงต่ำกว่า 20 องศาเซลเซียส ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวบนเขาใหญ่ 2 วันกว่า 20,000 คน ซึ่งถือมียอดนักท่องเที่ยวมากขึ้นตั้งแต่รัฐบาลคลายล็อก และอุทยานฯ เปิดจุดท่องเที่ยวทุกจุดบนเขาใหญ่ ช่วงต้นเดือนพ.ย.นี้ เช่น น้ำตกเหวนรก ลานกางเต็นท์ลำตะคอง ผาเดียวดาย น้ำตกสาริกา จ.นครนายก น้ำตกตะคร้อ แก่งหินเพิง จ.ปราจีนบุรี

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กล่าวว่า  สำหรับอุทยานเขาใหญ่ ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน SHA ซึ่งเป็นมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยสำหรับนักท่องเที่ยว และอยู่ระหว่างยื่นเรื่องเพื่อขอการรับรองตามมาตรฐาน SHA Plus ขณะที่นักท่องเที่ยวทุกคน ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี 

ยอดนักท่องเที่ยวเข้ากางเต็นท์ที่ลำตะคอง จำนวน 578 คน ซึ่งถือเป็นสถิติสูงสุด นับแต่มีการเปิดลานกางเต็นท์ลำตะคอง ที่รองรับนักท่องเที่ยวได้จำนวนจำกัดเพียง 580 คน

สำหรับในปีงบประมาณ 2564 เขาใหญ่ เป็นอุทยานที่จัดเก็บเงินรายได้เป็นอันดับสูงสุดจำนวน 66.3 ล้านบาท มีนักท่องเที่ยว 1,147,412 คน และภายหลังจากที่ได้เปิดให้บริการเต็นท์พรีเมียมไปแล้ว ปรากฏว่ามียอดจองของนักท่องเที่ยว ที่ต้องการเข้ามาใช้บริการอย่างล้นหลาม

 

 

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน