ปีนี้ไม่มี "Big Mountain Music Festival"

ปีนี้ไม่มี "Big Mountain Music Festival"

ปีนี้ไม่มี "Big Mountain Music Festival"

เพจเฟซบุ๊ก Big Mountain Music Festival ประกาศยกเลิกจัดเทศกาลดนตรีสิ้นปี Big Mountain Music Festival ครั้งที่ 12

รูปข่าว : ปีนี้ไม่มี "Big Mountain Music Festival"

วันนี้ (15 พ.ย.2564) เพจเฟซบุ๊ก Big Mountain Music Festival ได้เผยแพร่ข้อความ ระบุว่า "พี่วัวขอโทษจริง ๆ" พร้อมรูปภาพซึ่งมีข้อความระบุว่า "ประกาศยกเลิก Big Mountain Music Festival 12 ขอบคุณสำหรับการสนับสนุนตลอด 11 ปีที่ผ่านมา หวังว่าเราจะมีโอกาสได้พบเจอกันอีกครั้ง"

หลังจากมีการเผยแพร่โพสต์ดังกล่าวมีการแชร์ต่อโพสต์กว่า 22,000 ครั้ง และมีการแสดงความคิดเห็นกว่า 6,800 ความเห็น โดยส่วนใหญ่แสดงความเสียใจที่จะไม่ได้ไปร่วมงานเทศกาลดนตรีครั้งนี้ ขณะที่ "ยุทธนา บุญอ้อม" ผู้จัดได้แชร์โพสต์ดังกล่าว พร้อมระบุว่า "พยายามสุด ๆ แล้วครับ เจอกันใหม่ เมื่อมีโอกาส"

 

สำหรับเทศกาลดนตรี Big Mountain Music Festival จัดขึ้นมาแล้ว 11 ครั้ง โดยครั้งที่ 11 เมื่อวันที่ 12-13 ธ.ค.2563 แม้จะมีสถานการณ์ COVID-19 แต่ทีมผู้จัดก็ยังเดินหน้าจัดงาน พร้อมมาตรการจำกัดจำนวนคนเข้างานเพียง 50,000 คน จากเดิมในพื้นที่กว่า 500 ไร่ รองรับได้ถึง 150,000 คน เพื่อให้เป็นไปตามประกาศของศูนย์บริหารสถานการณ์ COVID-19 (ศบค.) โดยคณะผู้จัดงานได้แสดงความมั่นใจถึงมาตรการคัดกรอง COVID-19 ด้วย

อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมามีมติเอกฉันท์ สั่งปิดเทศกาลดนตรี Big Mountain Music Festival ครั้งที่ 11 แม้ว่าจะเป็นการจัดงานในคืนสุดท้าย เนื่องจากมีสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วง และเกรงว่าจะไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ 

ด้วยสถานการณ์ COVID-19 ในปีนี้ที่ยังมีตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ประกอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อปีก่อน อาจเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้เทศกาลดนตรีเวทีใหญ่ช่วงสิ้นปีเวทีนี้ต้องยกเลิกไป

 

กลับขึ้นด้านบน