"เสรีพิศุทธ์" ระบุรัฐแก้น้ำมันแพงล้มเหลว ถามทหารไม่มีงานทำหรือ

"เสรีพิศุทธ์" ระบุรัฐแก้น้ำมันแพงล้มเหลว ถามทหารไม่มีงานทำหรือ

"เสรีพิศุทธ์" ระบุรัฐแก้น้ำมันแพงล้มเหลว ถามทหารไม่มีงานทำหรือ

รูปข่าว : "เสรีพิศุทธ์" ระบุรัฐแก้น้ำมันแพงล้มเหลว ถามทหารไม่มีงานทำหรือ

"เสรีพิศุทธ์" ระบุรัฐบาลล้มเหลวการแก้ปัญหาราคาน้ำมัน ทั้งที่มีแหล่งขุดเจาะในประเทศ พร้อมตั้งคำถามเอาทหารมาวิ่งรถแทนปมรถไม่มีงานทำหรือ ระบุแก้ปัญหาไม่ได้ หากตัวเองเป็นนายกรัฐมนตรีลาออกไปแล้ว

วันนี้ (18 พ.ย.2564) พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานกรรมาธิการ ป.ป.ช.เปิดเผยว่า รัฐบาลบริหารราชการล้มเหลวจากกรณีราคาน้ำมันแพง ซึ่งจะทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน

ส่วนกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะให้รถทหารมาขนส่งสินค้าแทนรถบรรทุกที่ออกมาประท้วงจากราคาน้ำมันแพงนั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ทหารไม่มีงานทำหรือไม่

ขณะเดียวกัน ยังตั้งคำถามว่าการซื้อรถของกองทัพจำนวนมากมีกระบวนการซื้อสุจริตหรือไม่ และมีการนำน้ำมันหลวงไปขายด้วยหรือไม่ โดยอ้างอิงรัฐธรรมนูญบัญญัติห้ามรัฐ ทำการที่มีความมุ่งหมายแข่งขันกับประชาชน

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า รัฐบาลต้องช่วยจริงหรือไม่ หรือไปคิดค่าใช้จ่าย เพราะประสบการณ์ที่เคยพบมา ทหารกระทำการเช่นนี้ ซึ่งจะทำให้เกิดการทุจริตมากขึ้น

ทั้งนี้ แนะนำให้มองปัญหาที่เกิดขึ้นว่าเกิดจากอะไร และต้องแก้ให้ตรงจุด ทั้งที่ไทยมีแหล่งน้ำมันในประเทศ แต่กลับเผชิญปัญหาน้ำมันแพง หากตัวเองเป็นนายกรัฐมนตรี ขอลาออกดีกว่า

นอกจากนี้ ในฐานะประธานกรรมาธิการ ป.ป.ช.ตอนนี้กำลังสอบกรณีคำร้องว่ากองทัพเรือระเบิดหิน และนำไปขายนั้นถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

อ่านข่าวเพิ่มเติม

รถยนต์ชนรถเครนซ่อมถนนบนทางด่วน คนขับเสียชีวิต

11 ผู้ต้องขังหลบหนีจากเรือนจำ จ.นครสวรรค์ จับแล้ว 9 คน

สวทช.ชวนร่วมงาน "มหกรรมนวัตกรรมการแพทย์และสุขภาพ" 8-9 ธ.ค.นี้

"เทศกาลล่าปลาบึก" เปิด 3 วัน จับได้ 20 ตัว ใหญ่สุด 182 กก.

"อินเดีย" ปิดโรงไฟฟ้า-โรงเรียนรับมือปัญหาหมอกควัน 

 

กลับขึ้นด้านบน