รวบไวยาวัจกรจี้ชิงทองมูลค่า 2 ล้านบาท อ้างติดหนี้พนันออนไลน์

รวบไวยาวัจกรจี้ชิงทองมูลค่า 2 ล้านบาท อ้างติดหนี้พนันออนไลน์

รวบไวยาวัจกรจี้ชิงทองมูลค่า 2 ล้านบาท อ้างติดหนี้พนันออนไลน์

รูปข่าว : รวบไวยาวัจกรจี้ชิงทองมูลค่า 2 ล้านบาท อ้างติดหนี้พนันออนไลน์

ตำรวจชุมพร จับผู้ต้องหาก่อเหตุจี้ชิงทองมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท เบื้องต้น เป็นไวยาวัจกรวัดแห่งหนึ่ง รับสารภาพว่าต้องการนำเงินไปใช้หนี้พนันออนไลน์

วันนี้ (22 พ.ย.2564) ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร ตรวจยึดของกลางทองรูปพรรณ และชุดพนักงานส่งอาหารได้จากบ้านพักนายดล ภาสุขเจริญ ไวยาวัจกรวัดเขาแก้ว ต.นากระตาม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ผู้ต้องหาคดีจี้ชิงทองมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งสาขาชุมพร เมื่อช่วงเย็นวันที่ 20 ต.ค.ที่ผ่านมา


นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบตั๋วจำนำจากร้านทองนอกพื้นที่จำนวน 13 ใบ รวมน้ำหนักทองคำรูปพรรณที่จำนำกว่า 20 บาท และสร้อยคอ 21 เส้น น้ำหนัก 21 บาท พร้อมกับแหวน ต่างหู สร้อยคอของลูกค้าที่นำมาจำนำอีก 5 บาท หมวกโม่งไหมพรมสีดำและสีเทา 2 ใบ ซุกซ่อนอยู่ในบ้านของผู้ต้องหา


เบื้องต้น ผู้ต้องหาอ้างสาเหตุบุกจี้ชิงทองเนื่องจากติดพนันคาบาราออนไลน์อย่างหนัก จนต้องโกงเงินวัดมาเล่น และวางแผนบุกจี้ชิงทองคำในห้างดังกล่าว เพื่อจะนำเงินมาใส่บัญชีคืนให้วัดจนมาถูกจับกุม ส่วนทองรูปพรรณของกลางอีกจำนวนหนึ่ง ผู้ต้องหา อ้างว่า จี้ชิงมาได้เท่าที่ตรวจพบ แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ


ทั้งนี้ การจับกุมเกิดขึ้นภายหลังตำรวจจกุมเจ้าอาวาสและพระลูกวัดเขาแก้วที่ร่วมกันเสพยา เมื่อวันที่ 11 พ.ย. ก่อนขยายผลพบบัญชีเงินฝากของวัดหายไปกว่า 1 ล้านบาท จึงนำตัวไวยาวัจกร มาสอบสวนก่อนเข้าตรวจค้นบ้านพักและนำมาสู่การจับกุมผู้ต้องหา

 

กลับขึ้นด้านบน