ตรวจยกซอย! หลังหญิง 30 ปีนอนเสียชีวิตพบติดโควิด

ตรวจยกซอย! หลังหญิง 30 ปีนอนเสียชีวิตพบติดโควิด

ตรวจยกซอย! หลังหญิง 30 ปีนอนเสียชีวิตพบติดโควิด

รูปข่าว : ตรวจยกซอย! หลังหญิง 30 ปีนอนเสียชีวิตพบติดโควิด

ศูนย์บริการสาธารณสุขที่ 61 ลุยตรวจเชิงรุกหาเชื้อ COVID-19 ชุมชนซอยแม่ผิว 200 คน หลังพบเคสหญิงวัย 30 ปี เสียชีวิตกลางซอย ตรวจพบติดเชื้อ ขณะที่ผลตรวจครอบครัว พบติดเชื้อเพิ่มอีก 7 คน บางส่วนฉีดวัคซีนแล้ว 2-3 เข็ม

วันนี้ (23 พ.ย.2564) กรณีพบหญิงวัย 30 ปีนอนเสียชีวิตกลางถนนในซอยแม่ผิว หรือซอยพหลโยธิน 54/1 แยก 4-29 ถนนวัดเกาะ ในพื้นที่เขตสายไหม กทม.และผลตรวจพบว่าติดเชื้อ COVID-19 ล่าสุด ทีมงาน"สายไหมต้องรอด" นำโดยนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ช่วยส.ส.เขตสายไหม เข้าพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ บริเวณร้านของชำและบ้านพักที่เกี่ยวข้องกับพบผู้เสียชีวิตบนถนนกลางซอยวัดเกาะ 

ศูนย์บริการสาธารณสุขที่ 61 เขตสายไหม มาตั้งโต๊ะตรวจเชิงรุกค้นหาเชื้อ COVID-19 ให้ประชาชนในชุมชนทั้งซอยแม่ผิว ตั้งจุดตรวจอยู่ที่หน้าบ้านผู้เสียชีวิต พร้อมรณรงค์ผู้ที่ยังไม่ฉีดวัคซีนเข้ารับการฉีดวันนี้ ที่วัดเกาะออเงิน  

ส่วนครอบครัวผู้เสียชีวิตอยู่ด้วยกัน 5 คน หลังเกิดเหตุได้ตรวจหาเชื้อแล้ว 4 คน พบผู้ติดเชื้ออีก 2 คนคือแม่ และพี่สาวของเสียชีวิต ส่วนพ่อและหลานวัย 7 ขวบ และยังไม่พบเชื้อ

ฉีดวัคซีน 2 เข็มแล้วแต่ยังติดเชื้อ COVID-19

ขณะเดียวกัน พบมีครอบครัวของผู้เสียชีวิตที่อยู่บ้านติดกันอีก 2 หลัง หนึ่งในนี้เป็นร้านขายของชำที่ตั้งอยู่หน้าบ้านของผู้เสียชีวิตจำนวน 22 คน ตรวจหาเชื้อ COVID-19 แล้ว 14 คน พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 5 คน รวมเจ้าของร้านขายของชำที่เป็นญาติผู้เสียชีวิตด้วย 

พบว่า 4 คนที่ติดเชื้อผ่านการฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา 2 เข็ม อีก 1 คนฉีดวัคซีน 3 เข็มคือ ชิโนฟาร์ม 2 เข็ม และแอสตราเซเนกา 

ส่วนบ้านของผู้เสียชีวิตที่อยู่กัน 5 คน พบว่า 4 คน ฉีดวัคซีนแล้ว 2 เข็ม ยังไม่ทราบชนิดวัคซีน ยกเว้นผู้เสียชีวิตที่ยังไม่ได้ฉีด เนื่องจากเป็นกลุ่มเปราะบาง ครอบครัวจึงยังไม่ได้พาไปฉีด

 

 

กลับขึ้นด้านบน