"บาส-ปอป้อ" ชนะคู่ญี่ปุ่น คว้าแชมป์อินโดฯ โอเพ่น

"บาส-ปอป้อ" ชนะคู่ญี่ปุ่น คว้าแชมป์อินโดฯ โอเพ่น

"บาส-ปอป้อ" ชนะคู่ญี่ปุ่น คว้าแชมป์อินโดฯ โอเพ่น

ถือว่าเป็นปีทอง ของ บาส เดชาพล และปอป้อ ทรัพย์สิรี ที่วันนี้ล้างอาถรรพ์ เอาชนะคู่ปรับเก่าจากญี่ปุ่น คว้าแชมป์อินโดนีเซีย โอเพ่น พร้อมสร้างประวัติศาสตร์ คว้าแชมป์ 3 รายการติดต่อกัน เป็นครั้งที่ 2

รูปข่าว : "บาส-ปอป้อ" ชนะคู่ญี่ปุ่น คว้าแชมป์อินโดฯ โอเพ่น

วันนี้ (28 พ.ย.2564) แบดมินตัน อินโดนีเซีย โอเพ่น รายการระดับเวิดล์ ทัวร์ 1,000 รอบชิงชนะเลิศ ในประเภทคู่ผสม เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 2 ของโลก ดวลกับ ยูตะ วาตานาเบะ กับ อาริสะ ฮิกาชิโนะ คู่มือ 4 จากญี่ปุ่น ดีกรีเหรียญทองแดงจากโอลิมปิก "โตเกียวเกมส์"

ก่อนลงสนาม สถิติคู่ของไทยเป็นรองพอสมควร เพราะยังไม่เคยเอาชนะคู่แข่งรายนี้ได้เลย ตลอดการพบกัน 4 ครั้ง แต่เกมในวันนี้ เดชาพล กับ ทรัพย์สิรี ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการเปิดเกมรุกเข้าใส่คู่แข่งอย่างต่อเนื่อง

จนเป็นฝ่ายชนะไป 2 เกมรวด ด้วยคะแนน 21-12 และ 21-13 คว้าแชมป์รายการที่ 6 ในรอบปี รับเงินรางวัลจากการแข่งขันไป 62,900 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณกว่า 2 ล้านบาท

 

นอกจากนี้ ยังถือเป็นการคว้าแชมป์ 3 รายการติด ครั้งที่ 2 หลังช่วงต้นปี บาส-ปอป้อ คว้าแชมป์ 3 รายการติดในการแข่งขันที่ไทยเป็นเจ้าภาพ

ส่วนครั้งนี้เริ่มจากการคว้าแชมป์ไฮโล โอเพ่น รายการระดับ เวิล์ดทัวร์500 ที่เยอรมนี ต่อด้วยอินโดนีเซีย มาสเตอร์ส รายการระดับเวิล์ดทัวร์ 750 และอินโดนีเซีย โอเพ่น รายการระดับเวิลด์ทัวร์ 1000

ทั้งนี้ คู่ของไทยยังมีลุ้น คว้าแชมป์ 4 รายการติดต่อกัน กับการแข่งขันรายการใหญ่ในศึกบีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์ ไฟน่อลส์ ซึ่งจะจัดขึ้นที่เกาะบาลี อินโดนีเซีย เช่นเดิม ในวันที่ 1-5 ธ.ค.นี้ และยังมีรายการชิงแชมป์โลกที่สเปน รออยู่อีกด้วย

รัชนก พ่าย อันเซยอง คว้ารองแชมป์

ส่วนอีกคู่ในประเภทหญิงเดี่ยว รัชนก อินทนนท์ มือ 8 ของโลก ที่ผ่านเข้าถึงรอบชิงในรายการเวิลด์ ทัวร์ 1,000 ได้เป็นครั้งแรก เจอกับ อัน เซ ยอง มืออันดับ 6 ของโลกชาวเกาหลีใต้

โดยในเกมแรก "น้องเมย์" พลาดท่าโดนคู่แข่งนำห่างไปก่อน 2-8 แม้พยายามจะทำแต้มไล่แซงแต่ไล่ไม่ทัน ทำให้แพ้ไปก่อน 17-21

เข้าสู่เกมที่ 2 ทั้งคู่สู้กันได้สูสี ก่อนที่ "น้องเมย์" จะโดนทำแต้มทิ้งห่างถึง 13-20 แม้ สาวไทย จะเซฟ 7 แมตช์พอยท์ ไล่มาเป็น 20-20 แต่ อัน เซ ยอง มาเก็บได้อีก 2 แต้มที่เหลือ

 

 

ทำให้ น้องเมย์ แพ้ไปอย่างน่าเสียดาย 20-22 รับเงินรางวัลปลอบใจ 28,900 ดอลลาร์สหรัฐ หรือเกือบ 1 ล้านบาท

ซึ่ง "น้องเมย์" แม้จะพลาดตั๋วลงแข่งเวิลด์ ทัวร์ ไฟน่อลส์ แต่ยังเหลือโปรแกรมในปีนี้ให้ลุ้นอีก 1 รายการ กับศึกแบดมินตันชิงแชมป์โลก ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศสเปน ช่วงวันที่ 12-19 ธ.ค.2564

อ่านข่าวเพิ่มเติม

เลือกตั้ง อบต.ปริมณฑลเริ่มนับคะแนน ปชช.เข้าคูหาเกินร้อยละ 60 

ตร.เผยเลือกตั้ง อบต. ฉีกบัตร 27 คดี ทำลายป้าย 18 คดี ซื้อเสียง 7 คดี 

บริษัทยาเร่งพัฒนาวัคซีนรับมือโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน

เปิดภาพไวรัสโควิด "โอมิครอน" โปรตีนหนามมากกว่าเดลตา

นักวิชาการเชื่อ อบต.เสริมกำลังโอนย้ายงานท้องถิ่นกระจายอำนาจ

กลับขึ้นด้านบน