2 ป.ควงแขนลงพื้นที่อุดรฯ หยอด "นายกฯ คนอีสาน ไม่รักเธอจะรักใคร"

2 ป.ควงแขนลงพื้นที่อุดรฯ หยอด "นายกฯ คนอีสาน ไม่รักเธอจะรักใคร"

2 ป.ควงแขนลงพื้นที่อุดรฯ หยอด "นายกฯ คนอีสาน ไม่รักเธอจะรักใคร"

รูปข่าว : 2 ป.ควงแขนลงพื้นที่อุดรฯ หยอด "นายกฯ คนอีสาน ไม่รักเธอจะรักใคร"

2 ป.ควงแขนตรวจความพร้อมการเปิดเมืองที่วังนาคินทร์คำชะโนด ในการต้อนรับนักท่องเที่ยวตามนโยบายรัฐบาล พร้อมขอพรปู่ศรีสุทโธ-ย่าศรีปทุมมา ให้คนไทยมีความสุข ปราศจากความขัดแย้ง หยอดคำหวาน "นายกฯ เป็นคนอีสาน ไม่รักเธอจะรักใคร"

วันนี้ (1 ธ.ค.2564) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ควงแขน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมในการเปิดเมืองเพื่อรับนักท่องเที่ยวตามนโยบายรัฐบาล โอกาสนี้นายกรัฐมนตรี เข้าสักการะปู่ศรีสุทโธและย่าศรีปทุมมา บริเวณศาลภายในวังนาคินทร์ คำชะโนด

หลังถ่ายรูปหน้าทางเข้าดินแดนศักดิ์สิทธิ์ ด้วยระยะทางที่ไกล พล.อ.ประวิตร ก็ขอรออยู่ด้านหน้า ส่วนนายกรัฐมนตรีได้เดินเข้าไปถวายพานบายศรีรูปพญานาค 9 เศียร พร้อมขอพรให้ประเทศชาติให้ประชาชนคนไทยมีความสุข ขอให้ COVID-19 หมดสิ้นไป และให้ประเทศไทยมีความเจริญก้าวหน้าในทุกมิติ ปราศจากความขัดแย้ง การบริหารราชการแผ่นดินเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เพื่อประชาชนโดยรวม ครอบครัวมีความสุข สุขภาพร่างกายแข็งแรง เป็นกำลังใจให้กันตลอดไป คนทำดีก็ขอให้ประสบความสำเร็จ


หลังจากนั้น นายกรัฐมนตรีกล่าวทักทายผู้ประกอบการร้านค้าและประชาชนว่า วันนี้มาเยี่ยมทุกคนและดูการจัดระบบรองรับนักท่องเที่ยวที่มากราบไหว้ปู่ศรีสุทโธและย่าศรีปทุมมา ของวังนาคินทร์ คำชะโนด ซึ่งมีการสร้างระบบที่ดี มีการจองล่วงหน้า จัดกลุ่ม จัดจำนวนคนเข้ากราบไหว้ในแต่ละรอบ จัดระยะห่างอย่างชัดเจนในระหว่างเข้ากราบไหว้ ทำให้ไม่มีการรอคิวนาน ไม่มีการเบียดเสียดกัน เพื่อลดความเสี่ยงการระบาดของเชื้อ COVID-19 เพื่อรองรับการเปิดรับนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ ซึ่งจะส่งผลดีทั้งเศรษฐกิจในระดับพื้นที่และเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศอีกด้วย

ท่ามกลางการต้อนรับจากประชาชนพร้อมป้าย "คนอุดรธานีรักลุงตู่" และเสียงตะโกน เรารักลุงตู่ และ ลุงตู่สู้ ๆ ระหว่างยืนรอถ่ายภาพกับนายกรัฐมนตรี นายกฯ ได้หยอดคำหวาน "ลุงตู่ก็รักทุกคน คนไทยด้วยกัน นายกฯ รักคนไทย นายกฯ คนอีสาน ไม่รักเธอจะรักใคร"


เมื่อมีเสียงเชียร์ก็มีเสียงอีกด้าน ระหว่างพบปะพูดคุยกับประชาชน มีคนตะโกนว่าต้องการให้นายกรัฐมนตรีพัฒนาภาคอีสานมาก ๆ หากพัฒนาไม่ได้ก็ขอให้เกษียณเร็ว ๆ เพื่อให้คนอื่นเข้ามาทำหน้าที่แทน เมื่อนายกฯ ได้ยินก็ตอบทันทีว่า "ไปดูว่านายกฯ ทำอะไรสำเร็จแค่ไหนแล้วบ้าง รู้หรือยัง ไปดูสิ อีสานพัฒนาไปแค่ไหนแล้ว แล้วจะพัฒนาอะไรต่อ นายกฯ ก็ทำต่อให้ทั้งนั้นแหละ"

นายกรัฐมนตรียังได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนจากนั้น โดยระบุว่า แม้ขณะนี้ไทยยังไม่สามารถจะเชื่อมต่อกับรถไฟจีน - ลาวได้มากนัก แต่ได้มีการเตรียมแผนไว้แล้ว รวมไปถึงต้องมีการทำที่เก็บสินค้าและบรรจุสินค้า ซึ่งอยู่ในขั้นตอนการเจรจาเพื่อสร้างเส้นทางรถไฟใหม่ห่างจากเส้นเดิม เป็นการพัฒนาทั้งรถไฟทางคู่และรถไฟความเร็วสูง โดยประเทศไทยจะลงทุนเองกว่า 2 แสนล้านบาท ยืนยันเปิดใช้งานได้ปี 2571 โดยคำนึงถึงการใช้ประโยชน์ที่ดินข้างทางต้องเป็นของคนไทย

สิ่งสำคัญคือการเวนคืนและการส่งมอบพื้นที่ รวมไปถึงการเร่งรัดแก้ปัญหาเรื่อง Missing Link การเชื่อมต่อ ทั้งเรื่องสะพานรถไฟใหม่และสะพานข้ามใหม่ รวมถึงเส้นทางรถยนต์ ซึ่งต้องมีการจัดเตรียมงบประมาณไว้สำหรับดำเนินการในส่วนนี้ด้วย


นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีย้ำให้จังหวัดอุดรธานีเตรียมความพร้อมทุกมิติในการนำเสนอตัว เพื่อให้ได้รับการคัดเลือกเป็นเจ้าภาพจัดงานมหกรรมพืชสวนโลกในปี 2569 ที่จังหวัดอุดรธานี

 

กลับขึ้นด้านบน