"พระมหาสมปอง" ยังไม่ขอยุ่งการเมืองเหตุผู้ใหญ่ไม่สบายใจ

"พระมหาสมปอง" ยังไม่ขอยุ่งการเมืองเหตุผู้ใหญ่ไม่สบายใจ

"พระมหาสมปอง" ยังไม่ขอยุ่งการเมืองเหตุผู้ใหญ่ไม่สบายใจ

รูปข่าว : "พระมหาสมปอง" ยังไม่ขอยุ่งการเมืองเหตุผู้ใหญ่ไม่สบายใจ

พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พระนักเทศน์ชื่อดัง วัดสร้อยทอง โพสต์เฟซบุ๊กยังไม่ยุ่งเรื่องการเมือง เนื่องจากผู้ใหญ่ไม่สบายใจ

เมื่อวานนี้ (18 ธ.ค.64) ระหว่างที่ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พระนักเทศน์ชื่อดัง วัดสร้อยทอง กราบลาพระพะยอม กัลยาโน เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว เตรียมลาสิกขาในวันที่ 29 ธ.ค.นี้ และได้ให้สัมภาษณ์ลักษณะกึ่งเปิดใจ สนใจเข้าสู่เส้นทางการเมือง ในตำแหน่งโฆษกพรรค โดยพรรคการเมืองที่เล็ง ๆ ไว้คือ พรรคเพื่อไทย โดยยื่น 3 เงื่อนไข มีเรื่องของการชดใช้หนี้จำนวน 10 ล้าน มีเงินขวัญถุงและขอเงินเดือน จะเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

ล่าสุด พระมหาสมปอง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก สั้น ๆ ว่า เนื่องจากลูกเพจและผู้หลักผู้ใหญ่ไม่สบายใจเรื่องการเมือง จึงขอระงับเอาไว้ก่อน ยังไม่ยุ่งการเมืองนะจ๊ะ ซึ่งก็มีแฟนคลับเข้ามาแสดงความคิดเห็นส่วนใหญ่เห็นด้วย

ต่อมาพระมหาสมปอง ได้ไลฟ์สดพูดคุยกับแฟนคลับ บอกว่า ยังอ่อนหัดอยู่ และย้ำอีกครั้งไม่ยุ่งการเมือง เพราะหลังจากที่ให้สัมภาษณ์ไปวานนี้มีแฟนคลับตำหนิเป็นจำนวนมาก งอนเยอะมาก ดังนั้นอย่างน้อย 6 เดือน หลังสึกขอทำธุรกิจจะเหมาะสมกว่า และขนาดไม่ทันไรเงื่อนไข 3 ข้อเกือบไปก่อเหตุให้บางพรรคถูกยุบ ซึ่งเงื่อนไขที่ตั้งไว้เป็นเหมือนตุ๊กตา และเคยได้ยินข่าวเรื่องการซื้อตัว เลยลองทำบ้างไม่ได้จริงจัง และเงื่อนไขที่ให้ไปคงไม่มีใครรับได้

กลับขึ้นด้านบน