"วิรัช" ปฏิเสธทุจริตสนามฟุตซอล-ศาลนัดไต่สวน 14 มิ.ย.65

"วิรัช" ปฏิเสธทุจริตสนามฟุตซอล-ศาลนัดไต่สวน 14 มิ.ย.65

"วิรัช" ปฏิเสธทุจริตสนามฟุตซอล-ศาลนัดไต่สวน 14 มิ.ย.65

รูปข่าว : "วิรัช" ปฏิเสธทุจริตสนามฟุตซอล-ศาลนัดไต่สวน 14 มิ.ย.65

ศาลฎีกาฯ พิจารณาคดีทุจริตสนามฟุตซอลครั้งแรก ซึ่งมีนายวิรัช รัตนเศรษฐ กับพวก 87 คน เป็นจำเลย ทุกคนต่างให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยศาลนัดวันตรวจสอบพยานหลักฐานของจำเลยวันที่ 17 พ.ค.2565 และไต่สวนนัดแรก วันที่ 14 มิ.ย.2565

วันนี้ (20 ธ.ค.2564) เวลา 11.30 น. องค์คณะผู้พิพากษาในคดี ออกนั่งบัลลังก์พิจารณาคดีทุจริตสนามฟุตซอลของโรงเรียนในเขตพื้นที่การศึกษา 18 จังหวัด ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่อัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายวิรัช รัตนเศรษฐ กับพวกรวม 87 คน เป็นจำเลย วันนี้ ทั้งหมดมาให้คำให้การในวันพิจารณาคดีครั้งแรกครบทุกคน และต่างให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาตามคำฟ้อง

 

คำฟ้องของอัยการ ยื่นฟ้องการทุจริตเงินจัดสรรงบประมาณปี 2555 จัดสร้างสนามฟุตซอลและอาคารในโรงเรียนเขตพื้นที่การศึกษา 18 จังหวัด มูลค่าความเสียหายเกือบ 4,500 ล้านบาท ซึ่งมีการสร้าง แต่ไม่ได้มาตรฐานและใช้งานไม่ได้

 

โดยคำฟ้องชี้พฤติการณ์ในกระบวนการเป็นการทุจริตเชิงนโยบายจัดตั้งเอกชนที่เป็นพวกดำเนินการร่วมกัน โดยมุ่งหมายไม่ให้มีการแข่งขันเสนอราคาอย่างเป็นธรรม กระทำความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับเสนอราคาต่อหน่วยงานรัฐ, ความผิดตาม พ.ร.บ.ป.ป.ช. และความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา

 

โดยศาลด้วยนัดตรวจพยานและหลักฐานในวันที่ 17 พ.ค.2565 เวลา 09.30 น. โดยมอบหมายให้เลขานุการแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองและเลขาองค์คณะเป็นผู้ดำเนินการ พร้อมกับรับไต่สวนนัดแรกวันที่ 14 มิ.ย.2565 เวลา 09.30 น. โดยศาลย้ำที่จะเร่งรัดพิจารณาคดีให้เสร็จตามเวลาที่เหมาะสม

 

ทั้งนี้ ศาลได้ดำเนินการพิจารณาภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 โดยให้บุคคลที่เข้าฟังการพิจารณาคดี รวมถึงสื่อมวลชนต้องเข้ารับการตรวจค้นหาเชื้อโควิด-19 ด้วยชุดตรวจ ATK ก่อนทุกคน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"วิรัช" หยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส. หลังศาลฎีการับฟ้องคดีทุจริตสนามฟุตซอล

รอลุ้น! ศาลสั่งคดี "วิรัช" หยุดปฏิบัติหน้าที่คดีสนามฟุตซอล

อสส.สั่งฟ้อง "วิรัช" กับพวก 84 คน คดีทุจริตสนามฟุตซอล

"วิรัช" ลั่นสู้ ปมถูกอัยการสั่งฟ้องทุจริตสนามฟุตซอลโคราช 

"วิรัช" ท้า ป.ป.ช.เปิดที่มาเอกสารอ้างอิงชี้มูลทุจริตฟุตซอล

 

กลับขึ้นด้านบน