"ในหลวง" ทรงมีพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัย เหตุการณ์ไต้ฝุ่นฟิลิปปินส์

"ในหลวง" ทรงมีพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัย เหตุการณ์ไต้ฝุ่นฟิลิปปินส์

"ในหลวง" ทรงมีพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัย เหตุการณ์ไต้ฝุ่นฟิลิปปินส์

รูปข่าว : "ในหลวง" ทรงมีพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัย เหตุการณ์ไต้ฝุ่นฟิลิปปินส์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ส่งข้อความพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัย ไปยังประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ กรณีเกิดเหตุการณ์พายุไต้ฝุ่นราอี

วันนี้ (23 ธ.ค.2564) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ส่งข้อความพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัย ไปยังประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ กรณีเกิดเหตุการณ์พายุไต้ฝุ่นราอี (Rai) พัดเข้าสู่บริเวณภาคกลางและภาคใต้ของสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 14-18 ธ.ค.ที่ผ่านมา ความว่า

ฯพณฯ ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ กรุงมะนิลา ข้าพเจ้าและพระราชินีเศร้าใจอย่างยิ่ง ที่ได้ทราบข่าวความเสียหายอย่างรุนแรงจากพายุไต้ฝุ่นราอี ซึ่งเข้าทำลายหลายภูมิภาคในภาคกลางและภาคใต้ของฟิลิปปินส์ ความรุนแรงของพายุไต้ฝุ่นดังกล่าวทำให้มีผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้ที่ต้องอพยพออกจากพื้นที่เป็นจำนวนมาก อีกทั้งบ้านเรือนและโครงสร้างพื้นฐานก็ถูกทำลายเสียหาย

ในนามของประชาชนชาวไทย ข้าพเจ้าและพระราชินีขอแสดงความเสียใจด้วยใจจริงมายังท่านและครอบครัวของผู้เสียชีวิต ที่ประสบความสูญเสียและความทุกข์จากภัยพิบัติครั้งนี้ และขอยืนยันว่าความอาทรห่วงใยของเราจะคงอยู่กับประชาชนชาวฟิลิปปินส์ ทั้งหวังว่าภัยพิบัตินี้จะสิ้นสุดในเร็ววันเพื่อนำไปสู่การฟื้นฟูอย่างสมบูรณ์โดยเร็ว

(พระปรมาภิไธย) มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

 

อ่านข่าวอื่นๆ

ไต้ฝุ่น "ราอี" คร่าชีวิตชาวฟิลิปปินส์กว่า 200 คน สูญหาย 52 คน

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน