"ฮ่องกง" ยึดเฮโรอีนซุกกระป๋องผลไม้นำเข้าจากไทย

"ฮ่องกง" ยึดเฮโรอีนซุกกระป๋องผลไม้นำเข้าจากไทย

"ฮ่องกง" ยึดเฮโรอีนซุกกระป๋องผลไม้นำเข้าจากไทย

รูปข่าว : "ฮ่องกง" ยึดเฮโรอีนซุกกระป๋องผลไม้นำเข้าจากไทย

ศุลกากรฮ่องกง ตรวจยึดเฮโรอีนน้ำหนัก 22 กิโลกรัม ถูกซุกซ่อนภายในกระป๋องผลไม้ซึ่งนำเข้าจากประเทศไทย ขณะที่ ตำรวจ สภ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี ยึดไอซ์ 299 กิโลกรัม เตรียมนำส่งในไทยช่วงปีใหม่

เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.2564 ศุลกากรฮ่องกง ตรวจยึดเฮโรอีนน้ำหนัก 22 กิโลกรัม หลังตรวจสอบสินค้าขนส่งทางทะเลที่มาจากไทย ในเขตหยวนหลง โดยเฮโรอีนถูกซุกซ่อนอยู่ภายในกระป๋องผลไม้ 72 กระป๋อง จากลังกระดาษ 3 ใบ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่คาดว่ามีมูลค่าสูงถึง 29 ล้านเหรียญฮ่องกง หรือราว 125 ล้านบาท เบื้องต้น จับกุมผู้ต้องสงสัย 2 คน เป็นชายอายุ 20 และ 33 ปี ซึ่งเชื่อว่ามีความเชื่อมโยงกับเฮโรอีนล็อตนี้ และกำลังเร่งสอบสวนขยายผล

ยึดไอซ์ 299 กิโลกรัม เตรียมนำเข้าพื้นที่ชั้นใน

ขณะที่ตำรวจ สภ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี เข้าตรวจสอบรถยนต์ต้องสงสัย ริมถนนสายนาสะอาด-ถ้ำตาลาว ต.นาแวง ตรวจสอบพบกระสอบปุ๋ยที่กระบะท้ายรถจำนวน 10 กระสอบ เมื่อเปิดออกดูพบเป็นยาไอซ์ ถุงละ 1 กิโลกรัม รวม 299 ถุง

พล.ต.ต.สถาพร เอมโอษฐ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี เปิดเผยว่า สำหรับการตรวจยึดยาเสพติดในครั้งนี้มาจากประเทศเพื่อนบ้านที่ต้องการนำส่งในพื้นที่ภายในของประเทศไทยในช่วงเทศกาลปีใหม่


หากสามารถนำเข้าถึงชั้นในได้จะมีมูลค่าเกือบ 300 ล้านบาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายความมั่นคงจะเข้มงวดในการป้องกันปราบปรามขบวนการยาเสพติดที่จะนำเข้าพื้นที่

สำหรับประชาชนที่มีเบาะแสสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง หรือฝ่ายความมั่นคงได้ทันทีข้อมูลจะถูกเก็บเป็นความลับ และหากสามารถจับกุมดำเนินคดีได้จะได้รับรางวัลสินบนนำจับได้อีกด้วย

ที่มา : Reuters, AP

อ่านข่าวอื่น ๆ 

เอ็นดู! "พ่อห่าน" ให้กำลังใจลูกน้อยรอผ่าตัดเอาลวดออกช่องท้อง

"ชนาธิป" เหมา 2 ลูก "ไทย" ชนะ "เวียดนาม" 2-0 นัดแรก รอบตัดเชือกอาเซียนคัพ

ผลศึกษาออกซ์ฟอร์ดชี้ "แอสตราฯ" เข็ม 3 กระตุ้นภูมิต้านโอมิครอน

จีนปิดเมืองซีอาน กักตัวประชากร 13 ล้านคน

 

 

กลับขึ้นด้านบน