รพ.ในนครซิดนีย์ แจ้งผลตรวจโควิดผิดพลาด 400 คน

รพ.ในนครซิดนีย์ แจ้งผลตรวจโควิดผิดพลาด 400 คน

รพ.ในนครซิดนีย์ แจ้งผลตรวจโควิดผิดพลาด 400 คน

รูปข่าว : รพ.ในนครซิดนีย์ แจ้งผลตรวจโควิดผิดพลาด 400 คน

จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในฝรั่งเศสเตะ 1 แสนคนเป็นครั้งแรก ทำลายสถิติสูงสุดนับตั้งแต่เกิดการระบาด ส่วนโรงพยาบาลในนครซิดนีย์ของออสเตรเลียประกาศผลตรวจโควิด-19 ของประชาชน 400 คน ผิดพลาด

วันนี้ (26 ธ.ค.2564) ผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์ของโรงพยาบาลเซนต์ วินเซนต์ ในนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ประกาศว่า พบความผิดพลาดเรื่องการแจ้งผลตรวจโควิด-19 ของคนไข้ 400 คน ที่เข้ารับการตรวจระหว่างวันที่ 22-23 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่แจ้งว่าผลการตรวจเป็นลบ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ทั้ง 400 คน ติดเชื้อโควิด-19

ทันทีที่เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลทราบเรื่องความผิดพลาด ได้รีบดำเนินการแจ้งให้ผู้เกี่ยวข้องรับทราบ และทีมจัดการเหตุฉุกเฉินกำลังตรวจสอบว่า สาเหตุของความผิดพลาดเกิดจากอะไร โดยคาดว่า น่าจะเกิดจากความผิดพลาดของมนุษย์

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในขณะที่ รัฐนิวเซาท์เวลส์ มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 6,394 คน ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงที่สุดนับตั้งแต่เกิดการระบาด โดยตัวเลขผู้ติดเชื้อที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ประชาชนให้ความสนใจเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นจำนวนมาก

ฝรั่งเศสติดเชื้อแตะ 1 แสนคน ทำลายสถิติติดต่อกันเป็นวันที่ 3

ขณะที่ ฝรั่งเศส มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 104,611 คน เป็นตัวเลขที่สูงที่สุดนับตั้งแต่เกิดการระบาด และทำลายสถิติติดต่อกันเป็นเวลา 3 วัน

ซึ่งในวันจันทร์นี้ (27 ธ.ค.) ประธานาธิบดีของฝรั่งเศสจะประชุมร่วมกับคณะรัฐมนตรี เพื่อหารือถึงมาตรการป้องกันการระบาดของโควิด-19

โดยก่อนหน้านี้ หน่วยงานด้านสาธารณสุขแนะนำประชาชนให้เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น หลังได้รับวัคซีนไปแล้ว 3 เดือน

 

 

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน