ปูพรมค้นผู้ต้องหาค้ายาบ้ายิง "พ.ต.ต." เสียชีวิต

ปูพรมค้นผู้ต้องหาค้ายาบ้ายิง "พ.ต.ต." เสียชีวิต

ปูพรมค้นผู้ต้องหาค้ายาบ้ายิง "พ.ต.ต." เสียชีวิต

รูปข่าว : ปูพรมค้นผู้ต้องหาค้ายาบ้ายิง "พ.ต.ต." เสียชีวิต

ตำรวจปูพรมค้นบ้านพักผู้ค้ายาเสพติด หลังใช้ปืนยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ ทำให้สารวัตรสืบสวนเสียชีวิต ในระหว่างปฎิบัติภารกิจเข้าตรวจค้นขบวนการค้ายาเสพติด อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ยึดยาบ้าได้กว่า 4 ล้านเม็ด

วันนี้ (29 ธ.ค.2564) กรณีพ.ต.ต.พิบูลพันธ์ สุขุมนนท์ สารวัตรสืบสวน สถานีตำรวจภูธรฝางก่อนถูกคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงเสียชีวิต ในระหว่างเข้าจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด และยึดยาบ้าของกลางได้มากกว่า 4 ล้านเม็ด

ล่าสุดวันนี้ตำรวจเข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านพัก ในหมู่บ้านจะโต๊ะหมู่ที่ 9 ต.บ้านหลวง อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ หลังสืบทราบว่าเป็นที่พักของผู้ต้องสงสัย กลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด 2 คน ที่ก่อเหตุใช้ปืนยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้ พ.ต.ต.พิบูลพันธ์ สุขุมนนท์ สารวัตรสืบสวน สถานีตำรวจภูธรฝาง ได้รับบาดเจ็บสาหัส และ เสียชีวิตเมื่อคืนที่ผ่านมา แต่การตรวจค้นไม่พบผู้ต้องสงสัย และ สิ่งผิดกฎหมาย

ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดในพื้นที่ จึงตั้งจุดตรวจสกัด ที่หมู่บ้านโป่งไฮ หมู่ 15 ตำบลแม่สาว อำเภอแม่อาย ก่อนพบรถยนต์กระบะ ต้องสงสัย จึงให้สัญญาณหยุดตรวจ แต่คนขับเร่งความเร็ว ฝ่าด่านหลบหนี และ ใช้ปืนยิงใส่ถูก พ.ต.ต.พิบูลพันธ์เจ็บสาหัส ผู้ใต้บังคับบัญชานำส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมาส่วนตำรวจอีกชุดติดตามรถผู้ก่อเหตุ และใช้อาวุธปืนยิงล้อด้านหลังจนแตก แต่ผู้ก่อเหตุยังพยายามขับหลบหนี ไปจอดริมทาง และ อาศัยความมืดหลบหนีเข้าป่าไปได้ เมื่อตรวจสอบบริเวณป่าริมทางพบกระสอบบรรจุยาบ้า 21 กระสอบ จำนวน 4,390,000 เม็ด

ล่าสุดพล.ต.ท. ปิยะ ต๊ะวิชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 สั่งการให้เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นผู้ค้ายาเสพติดที่ทางตำรวจมีประวัติอยู่แล้ว และมักใช้ความรุนแรงกับเจ้าหน้าที่ที่เข้าจับกุม

ส่วนการปูนบำเหน็จผู้เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ เบื้องต้นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เตรียมมอบเงินช่วยเหลือ 5 แสนบาท และยังมีเงินช่วยเหลือจากส่วนต่างๆ อีก เช่น กองทุนสวัสดิการของตำรวจภูธรภาค 5 ส่วนการปูนบำเหน็จ เลื่อนชั้นยศ เป็นไปตามระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจเสียชีวิต 1 นายปะทะแก๊งค้ายาบ้ายึด 4 ล้านเม็ด

กลับขึ้นด้านบน