ทีมคาราเต้ไทยติดโควิด 18 คน หลังกลับจากคาซัคสถาน

ทีมคาราเต้ไทยติดโควิด 18 คน หลังกลับจากคาซัคสถาน

ทีมคาราเต้ไทยติดโควิด 18 คน หลังกลับจากคาซัคสถาน

ทีมคาราเต้ไทย ติด COVID-19 จำนวน 18 คน หลังเดินทางกลับจากการแข่งขันรายการชิงแชมป์เอเชียที่ประเทศคาซัคสถาน และตรวจหาเชื้อเมื่อเดินทางกลับถึงไทย

รูปข่าว : ทีมคาราเต้ไทยติดโควิด 18 คน หลังกลับจากคาซัคสถาน

วันนี้ (30 ธ.ค.2564) ทีมคาราเต้ไทยเดินทางกลับถึงประเทศไทย หลังจากทำผลงานคว้า 1 เหรียญทอง 2 เหรียญเงินและ 1 เหรียญทองแดงในศึกคาราเต้ชิงแชมป์เอเชีย 2021 ที่ประเทศคาซัคสถาน ก่อนจะเข้ารับการตรวจหาเชื้อ COVID-19 และปรากฏว่า ผลตรวจพบ นักกีฬาและผู้ฝึกสอนพร้อมเจ้าหน้าที่ ติดเชื้อ COVID-19 จำนวน 18 คนจากทั้งหมด 19 คนที่เดินทางไปด้วยกัน

"โค้ชปุ้ย" ญาณิศา ต่อรัตนวัฒนา ผู้ฝึกสอนคาราเต้ทีมชาติไทยชุดชิงแชมป์เอเชีย 2021 เปิดเผยว่า ฝ่ายจัดการแข่งขันมีมาตราการป้องกัน COVID-19 ไม่เคร่งครัด นอกจากทีมไทยจะติดเชื้อ COVID-19 แล้วก็มีนักกีฬาอีกหลาย ๆ ชาติก็ติด COVID-19 เช่นกัน

ทั้งนี้ ในการแข่งขันคาราเต้ชิงแชมป์เอเชียที่คาซัคสถานตลอดทั้งทัวร์นาเมนเกือบ 10 วัน มีการตรวจ ATK เพียง 1 ครั้ง คือ วันที่เดินทางไปถึง ส่วนบรรยากาศภายในสนามแข่งแออัด อากาศไม่ถ่ายเท ห้องที่ใช้ซ้อมและอบอุ่นร่างกายของนักกีฬาค่อนข้างคับแคบ ไม่มีการรักษาระยะห่าง

สำหรับนักกีฬาคาราเต้ทุกคนได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม โดยขณะนี้ทุกคนกักตัวและกินยารักษาอยู่ที่โรงแรมแบบจับคู่นอน ส่วนใหญ่ไม่มีอาการป่วยรุนแรง

 

กลับขึ้นด้านบน