แอสตร้าเซนเนก้า ส่งมอบวัคซีนให้ไทย ครบ 61 ล้านโดสแล้ว

แอสตร้าเซนเนก้า ส่งมอบวัคซีนให้ไทย ครบ 61 ล้านโดสแล้ว

แอสตร้าเซนเนก้า ส่งมอบวัคซีนให้ไทย ครบ 61 ล้านโดสแล้ว

รูปข่าว : แอสตร้าเซนเนก้า ส่งมอบวัคซีนให้ไทย ครบ 61 ล้านโดสแล้ว

บ.แอสตร้าเซนเนก้า เผยส่งมอบวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับกระทรวงสาธารณสุขไทยครบ 61 ล้านโดสแล้ว จะจัดหาเพิ่มอีก 60 ล้านโดสสำหรับใช้กระตุ้นภูมิคุ้มกัน โดยจะทยอยส่งมอบในปี 2565

วันนี้ (30 ธ.ค.2564) นายเจมส์ ทีก ประธาน บริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ตลอดเดือน ธ.ค. บริษัทฯ ได้ส่งมอบวัคซีนป้องกันโควิด-19 (ChAdOx1-S [Recombinant]) จำนวนกว่า 15 ล้านโดส ให้กับกระทรวงสาธารณสุข รวมยอดส่งมอบวัคซีน ณ ปัจจุบันครบจำนวน 61 ล้านโดส ตามแผนการจัดหาวัคซีนให้กับประเทศไทย

ทั้งนี้ แอสตร้าเซนเนก้า จะทำการจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 เพิ่มอีกจำนวน 60 ล้านโดส ให้แก่ประเทศไทย สำหรับใช้ในการกระตุ้นภูมิคุ้มกัน โดยจะทำการทยอยส่งมอบในปี 2565

ตามสัญญาการจัดซื้อวัคซีนที่แอสตร้าเซนเนก้าและรัฐบาลไทย ได้ร่วมลงนามเมื่อเดือน ก.ย.ที่ผ่านมาเพื่อสนับสนุนแผนการฉีดวัคซีนของกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งสามารถดำเนินการเปลี่ยนเป็นวัคซีนรุ่นใหม่ได้ หลังจากได้รับการรับรองการขึ้นทะเบียน จากหน่วยงานกำกับดูแลผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพในประเทศไทย

ขณะนี้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่อย่างโอมิครอน เราได้เร่งการผลิตและส่งมอบวัคซีนในช่วงไตรมาสที่ผ่านมา และจะยังคงเดินหน้าสนับสนุนประเทศไทย ในการยับยั้งการระบาดของโควิดอย่างต่อเนื่อง

วัคซีนป้องกันโควิด-19 ของแอสตร้าเซนเนก้า ที่ผลิตในประเทศไทย โดยสยามไบโอไซเอนซ์ ได้รับการขึ้นทะเบียนให้นำมาใช้ในภาวะฉุกเฉิน (EUL) จากองค์การอนามัยโลก (WHO) ซึ่งเป็นการยืนยันว่า วัคซีนป้องกันโควิด-19 ของแอสตร้าเซนเนก้า เป็นวัคซีนที่มีคุณภาพสูง และผลิตตามเกณฑ์มาตรฐานเดียวกันทั่วโลกไม่ว่าจะผลิตจากที่ใด

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน