ประชาชนแห่ท่องเที่ยววันส่งท้ายปีคึกคัก

ประชาชนแห่ท่องเที่ยววันส่งท้ายปีคึกคัก

ประชาชนแห่ท่องเที่ยววันส่งท้ายปีคึกคัก

รูปข่าว : ประชาชนแห่ท่องเที่ยววันส่งท้ายปีคึกคัก

การท่องเที่ยวหลายพื้นที่คึกคัก วันส่งท้ายปี ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด-19 โดยเฉพาะในภาคเหนือ และภาคใต้ ที่ประชาชนให้ความสนใจไปเตรียมตัวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

วันนี้ (31 ธ.ค.2564) ความสวยงามทุ่งดอกทิวลิป และลิลลี่ ภายในงานเทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม ของเทศบาลนครเชียงราย บริเวณสวนตุง และโคมเฉลิมพระเกียรติ ถนนธนาลัย อ.เมืองเชียงราย

 

สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยว ซึ่งให้ความร่วมมือตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ด้วยการแสดงเอกสารยืนยันการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 เข็ม หรือผลตรวจ ATK ไม่เกิน 72 ชั่วโมง

 

เช่นเดียวกับที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก พบว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางมาท่องเที่ยวในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปี ซึ่งคนไทยยังได้รับสิทธิเข้าฟรีส่วนที่วัดพระธาตุลำปางหลวง ต.ลำปางหลวง อ.เกาะคา จ.ลำปาง มีประชาชนักท่องเที่ยวจำนวนมากไปรอทำบุญ และสักการะพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ตั้งแต่ช่วงเช้า

นักท่องเที่ยวเตรียมไปส่งท้ายปี "เกาะหลีเป๊ะ"

ส่วนการท่องเที่ยวในภาคใต้ จ.สตูล นักท่องเที่ยวไทย และต่างชาติ เดินทางมาลงเรือที่ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวปากบารา ต.ปากน้ำ อ.ละงู เพื่อเดินทางเคานต์ดาวน์ นับถอยหลังต้อนรับปีใหม่ที่เกาะหลีเป๊ะ จำนวนมาก ทำให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวด และคัดกรองโควิด-19 ก่อนลงเรือไปเกาะหลีเป๊ะ

 

จ.นครศรีธรรมราช ประชาชนจำนวนมาก เดินทางไปสักการะองค์พระบรมธาตุเจดีย์ ที่วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เพื่อความเป็นสิริมงคล ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

 

ปีนี้ทางวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร งดจัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 แต่ยังมีพิธีทำบุญตักบาตร ต้อนรับปีใหม่ ของวันรุ่งขึ้น

นักท่องเที่ยวร่วมส่งท้ายปีที่ภูกระดึง จ.เลย

นักท่องเที่ยวจำนวนมากชมธรรมชาติ และพระอาทิตย์บนผานกแอ่น อุทยานแห่งชาติภูกระดึง อ.ภูกระดึง จ.เลย อย่างคึกคัก ท่ามกลางอุณหภูมิ 12 องศาเซลเซียส ซึ่งในวันนี้ มีนักท่องเที่ยวพักค้างแรมและชมธรรมชาติจำนวน 1,463 คน และยอดจองผ่านระบบ QQ ของกรมอุทยานฯ ในวันนี้เต็มแล้วส่วนที่จุดชมวิวโป่งฟาน บ้านบึงกุ่ม อ.ด่านซ้าย จ.เลย ก็มีนักท่องเที่ยวไปชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นอย่างสวยงามในยามเช้า ซึ่งนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางขึ้นไปบนจุดชมวิว ต้องได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม หรือมีผลตรวจ ATK ไม่เกิน 3 วัน

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม

7 วันอันตรายวันที่ 2 เสียชีวิต 44 คน อุบัติเหตุสะสม 784 ครั้ง

อุทยานฯ เปิดฟรีเที่ยวปีใหม่ "เขาใหญ่" จองลานกางเต็นท์เต็ม

งานจบเพลงไม่จบ! ชาวพัทยาร้อง งานพัทยาเคานต์ดาวน์ เปิดเพลงเสียงดัง

"ชลบุรี" โควิดเพิ่ม 310 คนพบคลัสเตอร์บริษัทใหญ่หลายแห่ง

เช็กเลย! เจาะเทรนด์สีปี 2022

กลับขึ้นด้านบน