"มาโน โพลกิง " เผย ฟุตบอลไทยต้องมองไปไกลกว่าอาเซียน

"มาโน โพลกิง " เผย ฟุตบอลไทยต้องมองไปไกลกว่าอาเซียน

"มาโน โพลกิง " เผย ฟุตบอลไทยต้องมองไปไกลกว่าอาเซียน

มาโน โพลกิง ระบุ ทีมชาติไทย ต้องมองไปให้ไกลกว่าการเป็นเบอร์หนึ่งอาเซียน ย้ำต้องมองไประดับระดับทวีปหรือไปบอลโลก

รูปข่าว : "มาโน โพลกิง " เผย ฟุตบอลไทยต้องมองไปไกลกว่าอาเซียน

วันนี้ (2 ม.ค.2565) มาโน โพลกิง เชื่อว่า ทีมชาติไทย ต้องมองไปให้ไกลกว่าการเป็นเบอร์หนึ่งของ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังจากที่คว้าแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 มาครอง ทีมชาติไทย เสมอกับ อินโดนีเซีย ในเลกที่สอง 2-2 ผลสกอร์รวม 6-2 คว้าแชมป์ อาเซียน มาครองได้สำเร็จ

“แชมป์ครั้งนี้พิเศษและทีมชาติไทยได้มาแบบพิเศษสุด ๆ ผมแค่อยากจะขอบคุณผู้จัดการทีม ผู้เล่น และแฟนบอล เราไม่มีเวลาเตรียมตัวมากนักก่อนการแข่งขัน เพราะนักเตะหลายคนมุ่งมั่นกับการแข่งขันฟุตบอลลีกในประเทศ” มาโน กล่าว

ผู้เล่นทุกคนแสดงความเป็นมืออาชีพที่น่าชื่นชม นอกเหนือจากพรสวรรค์ ผมเปลี่ยนสตาฟฟ์ไปเยอะมาก และเกือบทุกคนก็ประทับใจผม เรายิงได้และแสดงให้เห็นถึงความสามารถของเราและยังพิสูจน์ความสามารถในการเล่นเกมรับ อย่างเช่นในเกมเจอกับ เวียดนามรอบรองชนะเลิศ และอินโดนีเซีย รอบชิงชนะเลิศ ทุกคนพิสูจน์ตัวเองได้ดี

เราได้แชมป์ในการแข่งขัน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ แต่เราไม่เพียงแค่ต้องการเป็นที่หนึ่งในอาเซียนเราต้องการมากกว่านี้ เราไม่ได้อยากเป็นแชมป์แค่ในวันนี้ แต่พรุ่งนี้ เรามองไปถึงการแข่งขันระดับทวีป อย่างเอเชียนคัพ หรือแม้แต่ไปบอลโลก โดยไทยจะเดินทางกลับบ้านทันที โดยจะถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ในวันที่ 2 ม.ค.2565 เวลา 14.50 น. โดยประมาณ

 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยคว้าแชมป์อาเซียนคัพ 2020 สร้างสถิติแชมป์ 6 สมัย 

นายกฯ ยินดี “ช้างศึก” คว้าแชมป์อาเซียนคัพ เป็นของขวัญปีใหม่ให้คนไทย 

“มาดามแป้ง” ขอบคุณทุกแรงเชียร์ ช่วยไทยคว้าแชมป์อาเซียนคัพ 

 

กลับขึ้นด้านบน